Chủ đề nóng

Phát hiện xưởng sản xuất dầu gội giả lớn nhất TP.HCM chuyên bỏ sỉ tại chợ và bán trên mạng

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 01/12/2022 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ước tính, số lượng hàng hóa là dầu gội có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Theo nhận định của lực lượng quản lý thị trường, đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM.
Bình luận 0

Thông tin từ lực lượng quản lý thị trường TP.HCM cho biết, đơn vị vừa đột xuất kiểm tra và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh. Các kho và xưởng này pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay.

Theo cơ quan này, có 4 kho chứa hàng hóa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc. Lực lượng quản lý thị trường phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đóng kín. 

Phát hiện xưởng sản xuất dầu gội giả lớn nhất TP.HCM, chuyên bỏ sỉ tại chợ và bán trên mạng - Ảnh 1.

Vật dụng được phát hiện tại xưởng sản xuất. Ảnh: QLTT

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head&Shoulder… đây đều là những nhãn hiệu quen thuộc và được ưa chuộng trên thị trường. Tất cả mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.

Cùng với dầu gội đầu và sữa tắm, tại các kho chứa, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Phát hiện xưởng sản xuất dầu gội giả lớn nhất TP.HCM, chuyên bỏ sỉ tại chợ và bán trên mạng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra các xưởng sản xuất dầu gội có dấu hiệu vi phạm tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ảnh: QLTT

Tại xưởng sản xuất nằm kế bên, hàng chục tấn các loại hoá chất được đựng trong các thùng phuy màu xanh, có chất lỏng màu trắng, dạng sệt cùng một lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa các loại và các chồng thùng carton vẫn nguyên đai, nguyên kiện.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định chủ sở hữu của các kho hàng và xưởng sản xuất trên là bà H.N.H, sinh năm 1982 tại Trà Vinh.

Phát hiện xưởng sản xuất dầu gội giả lớn nhất TP.HCM, chuyên bỏ sỉ tại chợ và bán trên mạng - Ảnh 3.

Chất lỏng màu trắng, dạng sệt đựng trong thùng nhựa tại xưởng sản xuất. Ảnh: QLTT

Tại thời điểm kiểm tra, bà H cho biết cơ sở của bà chủ yếu làm theo đơn đặt hàng tại TP.HCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ, và bán trên nền tảng thương mại điện tử facebook, zalo có tên “Phạm Huỳnh”. Bà H chưa cung cấp thêm các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác.

Ước tính, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Theo nhận định của lực lượng quản lý thị trường, đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà cơ quan này kiểm tra, phát hiện.

Hiện cơ quan chức năng đang trong quá trình kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa vi phạm. Dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3-5 ngày.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem