Chủ đề nóng

phật quang

 • Clip: Hàng trăm thanh niên phật tử lên chùa xếp hàng giãn cách chờ hiến máu giữa mùa dịch Covid-19

  Clip: Hàng trăm thanh niên phật tử lên chùa xếp hàng giãn cách chờ hiến máu giữa mùa dịch Covid-19

  Ngày 30/8, nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và kịp thời bổ sung lượng máu thiếu hụt trong mùa dịch Covid-19, hơn 500 thanh niên phật tử đã tham gia tình nguyện hiến máu tại chùa Tứ Kỳ (Hoàng Mai, Hà Nội).
 • Vụ giò chả phát sáng: Không tìm thấy chất lạ

  Vụ giò chả phát sáng: Không tìm thấy chất lạ

  Sau hơn một tuần xác minh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh cho biết, không tìm thấy chất cấm như foocmol, hàn the hay chất phát quang trong giò chả được lấy mẫu.
 • Cách phát hiện cực nhanh chất kích dục trong đồ uống

  Cách phát hiện cực nhanh chất kích dục trong đồ uống

  Các nhà họa học ở Singapore vừa cho công bố một biện pháp xét nghiệm đột phá mới, có khả năng phát hiện ngay tức khắc loại thuốc kích dục phổ biến nhất hiện nay trong đồ uống.
 • Thủy triều biển sáng rực kỳ bí trong đêm

  Thủy triều biển sáng rực kỳ bí trong đêm

  Hàng triệu đốm ánh sáng xanh đang phủ trải dài trên bờ biển Maldives phát sáng trong đêm như những vì sao. Hiện tượng kỳ bí này là do loài thực vật biển phù du phát quang sinh học nổi lên mặt nước.
 • Cao Bằng: Hướng dẫn nông dân giữ gìn cột mốc biên giới

  Cao Bằng: Hướng dẫn nông dân giữ gìn cột mốc biên giới

  Hội nông dân xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh phối hợp với Tổ công tác Biên phòng Đỏng Đeng vừa tổ chức cho cán bộ, hội viên phát quang đường tuần tra từ vành đai vào cột mốc 814 và 815 đường biên giới.
 • Nhận biết bún, bánh phở, có chất phát quang độc hại

  Nhận biết bún, bánh phở, có chất phát quang độc hại

  “Dấu hiệu để nhận dạng sản phẩm bún, bánh tươi... có ô nhiễm Tinopal là quan sát bằng mắt thường sản phẩm có mầu trắng và độ bóng hơn dưới ánh sáng” - Trưởng phòng giám sát ngộ độc thực phẩm cho biết.
 • TP.HCM: Nhiều mẫu bún nhiễm chất cấm

  TP.HCM: Nhiều mẫu bún nhiễm chất cấm

  7/7 mẫu bún lấy tại TP.HCM đều nhiễm chất cấm Tinopal (chất phát quang làm sáng trắng bún), 2/7 mẫu bún có acid Oxalic (chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm) và 1/7 mẫu bún có chất bảo quản Natri Benzoat vượt giới hạn cho phép.
 • Diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ hè thu

  Diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ hè thu

  (Dân Việt) - Để hạn chế thiệt hại do chuột gây ra, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Định đã đề nghị các địa phương trong tỉnh phát động phong trào ra quân diệt chuột, phát quang các bờ bụi cây ở khu vực gieo trồng, làm sạch cỏ ở bờ ruộng, kênh mương để hạn chế nơi cư trú của chuột.
 • Hoa lạ giống Ưu Đàm lại mọc trên... xe máy

  Hoa lạ giống Ưu Đàm lại mọc trên... xe máy

  Dân Việt - Theo chủ nhân của chiếc xe, khi dắt xe đi làm, anh chưa phát hiện hoa mọc trên xe. Đến khoảng 14h chiều, anh phát hiện những đốm hoa li ti mọc trên vành trước của xe máy rất giống hoa Ưu Đàm.
 • 53 người bị bắt vì… không chống muỗi

  53 người bị bắt vì… không chống muỗi

  Dân Việt - Tờ Times of India đưa tin, các quan chức hành pháp Sri Lanka đã tiến hành bắt giữ 53 công dân vì không thực hiện các biện pháp… chống muỗi quanh khu vực mình sinh sống.