Chủ đề nóng

Phẫu thuật cột sống thành công cho bệnh nhân khiếm thị nghèo

Quốc Hải Thứ sáu, ngày 19/02/2016 19:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả 2 vợ chồng đều bị khiếm thị bẩm sinh, cơn bệnh thoát vị đĩa đệm nặng khiến cho người vợ lâm vào cảnh hoang mang, tuyệt vọng khi gia đình vừa chào đón thêm thành viên mới…
Bình luận 0

Ngày 18.2, Bệnh viện SAIGON-ITO đã thông tin về trường hợp hỗ trợ phẫu thuật cột sống miễn phí cho bệnh nhân Mai Thị L., sinh năm 1986 (30 tuổi), ở Phúc Tiến, Nha Trang, Khánh Hoà (phẫu thuật ngày 17.2). Theo hồ sơ bệnh án, chị L bị thoát vị đĩa đệm L5S1, chèn ép rễ thần kinh nặng gây đau lưng và đi lại khó khăn.

Vợ chồng chị L sau khi phẫu thuật.

Là một bệnh nhân có hoàn cảnh hết sức đặt biệt, Chị Mai Thị L và chồng đều bị khiếm thị 2 mắt bẩm sinh và đều lớn lên từ Trại mồ côi dành cho trẻ khuyết tật. Ở tại trại trẻ mồ côi, anh và chị may mắn được học nghề mát xa và đi làm cho một cơ sở từ thiện, cuộc sống khó khăn nhưng đầy niềm vui khi hai vợ chồng vừa chào đón thêm một thành viên mới.

Tuy nhiên từ khi mắc bệnh hiểm nghèo và lo sợ sẽ trở nên tàn phế, thêm gánh nặng cho chồng đã làm chị L thêm hoang mang, tuyệt vọng.

Chồng chị L cho biết, trước khi quyết định vào Bệnh viện SAIGON-ITO để phẫu thuật, chị L đã đi khám tại 3 Bệnh viện ở Khánh Hoà nhưng đều được các bác sĩ tại đây tư vấn kết quả sau mổ chỉ đạt được 40-50/50 do di chứng sau phẫu thuật.

“Do chúng tôi thường xuyên tham gia vào làm các công việc từ thiện tại chùa Thiện Quang, được thầy trụ trì và các phật tử chùa Thiện Quang quyên góp tiền và khuyên anh đưa vợ vào Bệnh viện SAIGON-ITO ở TP. HCM có chuyên khoa cột sống để chữa trị. Khi đến Bệnh viện SAIGON-ITO, chúng tôi chỉ có một mong ước duy nhất là sau khi mổ vợ tôi sẽ đi đứng lại như cũ, để có thể chăm sóc cho con nhỏ và trở lại làm việc bình thường”, chồng chị L nói.

Được biết, tại Bệnh viện SAIGON-ITO, sau khi nghe anh chị L trình bày hoàn cảnh, Ban Giám đốc Bệnh viện SAIGON-ITO đã quyết định hỗ trợ phần viện phí.

Ngày 17.2.2016, chị L được nhập viện để thực hiện phẫu thuật.

Bác sĩ Võ Văn Mẫn, người trực tiếp khám và phẫu thuật chính của ca mổ cho biết, chị L bị thoát vị đĩa đệm L5-S1, chèn ép nặng rễ S1 bắt buột phải phẫu thuật. Sau khi chẩn đoán, chị Mai Thị L đã được phẫu thuật cắt đĩa đệm, giải ép rễ S lấy khối thoát vị, đặt 2 vis nhân tạo vào chân cung L5-S1 và hàn liên thân đốt sống sau đó ghép xương tự thân qua lỗ liên hợp.

Sau 2 ngày phẫu thuật, hiện chị L đã hồi phục sức khoẻ tốt, 2 chân đã cử động được và chuẩn bị được Kỹ thuật viên vật lý trị liệu của Bệnh viện tập đi trên nạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem