Chủ đề nóng

phép tính

 • Hoa khôi Thể thao 2012: Tái phát bệnh “chia giải”

  Hoa khôi Thể thao 2012: Tái phát bệnh “chia giải”

  (Dân Việt) - Trong một “rừng” giải thưởng phụ, người đăng quang chẳng dính giải nào, phần thi ứng xử cũng không hơn Á hậu 1... Nhiều người cho rằng, Hoa khôi Thể thao 2012 chẳng khác nào vụ “chia giải”.
 • 6 tuổi giải thuần thục toán lớp 5

  6 tuổi giải thuần thục toán lớp 5

  Cậu bé 5 tuổi giải được toán lớp 3 là trường hợp em Nguyễn Đỗ David (sinh ngày 25.11.2006) đã được thông tin trước đây, giờ đây chỉ sau nửa năm, cậu bé này đã giải được toán lớp 5 một cách ngon lành.
 • IBM đoạt danh hiệu Siêu máy tính nhanh nhất thế giới

  IBM đoạt danh hiệu Siêu máy tính nhanh nhất thế giới

  Dân Việt - Hãng máy tính IBM (Mỹ) vừa đoạt được danh hiệu Siêu máy tính nhanh nhất thế giới với chiếc máy mang tên Sequoia đặt trong Cơ quan An ninh Hạt nhân Quốc gia (NNSA).
 • Thanh tra gắt gao, đề thi nhẹ nhàng

  Thanh tra gắt gao, đề thi nhẹ nhàng

  (Dân Việt) - Còn 2 ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu. Bộ GDĐT cho biết, bên cạnh việc đảm bảo ra đề thi vừa sức, Bộ và các sở GDĐT sẽ tăng cường thanh tra ở tất cả các khâu nhằm hạn chế tối đa tiêu cực.
 • Máy tính nào được đem vào phòng thi ĐH, CĐ?

  Máy tính nào được đem vào phòng thi ĐH, CĐ?

  Dân Việt - Các máy tính cầm tay được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản (như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại, …), không có thẻ nhớ cắm thêm vào.
 • Hàng chục người chết và hôn mê vì keo dán độc

  Hàng chục người chết và hôn mê vì keo dán độc

  Dân Việt - Tính từ hồi tháng Chín năm ngoái tới nay, ít nhất 38 người Trung Quốc phải nhập viện vì hít phải loại hóa chất nêu trên, trong đó có 4 trường hợp đã tử vong.
 • 1+3=11 - Choáng váng vì học sinh "ngồi nhầm lớp"

  1+3=11 - Choáng váng vì học sinh "ngồi nhầm lớp"

  (Dân Việt) - Học sinh tiểu học, thậm chí tốt nghiệp THCS mà không thể làm được phép tính cộng đơn giản, không đọc được trôi chảy... Đó là thực trạng ở điểm trường làng Díp, xã Ia Kreng, huyện Chư Păh, Gia Lai.
 • Những máy tính cầm tay được đem vào phòng thi

  Những máy tính cầm tay được đem vào phòng thi

  Ngày 27.6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách máy tính cầm tay được đem vào phòng thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.
 • Thua để thắng

  Thua để thắng

  (Dân Việt) - Nhiều người ngạc nhiên khi ông HLV Calisto phát biểu trước chuyến đi tập huấn giao hữu tại Ấn Độ và Kuwait của ĐTVN: "Thực sự là đội tuyển đang cần thua. Tôi muốn các cầu thủ đá tốt nhưng thua còn hơn đá không tốt mà lại thắng".
 • Tiêu hủy gần 10 triệu viên tamiflu gây lãng phí lớn

  Tiêu hủy gần 10 triệu viên tamiflu gây lãng phí lớn

  (Dân Việt) - Làm một phép tính đơn giản, với lô thuốc nhập 280 tỷ đồng từ năm 2006 mà Bộ Y tế đang định tiêu hủy, chi phí cho tái chế khoảng 10 - 15 tỷ đồng nhưng sẽ thu hồi được lượng hoạt chất trị giá 200 tỷ đồng.