Chủ đề nóng

Phim đồng tính Việt tham gia Liên hoan phim quốc tế

Thành Phạm Thứ tư, ngày 02/09/2015 08:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ phim "Cầu vồng không sắc" tranh giải tại "Liên hoan phim Quốc tế Montreal" lần thứ 39.
Bình luận 0

Tối ngày 31.8, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và diễn viên Nguyễn Thanh Tú đã có mặt tại Canda để tham gia khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Montreal lần thứ 39 được tổ chức tại thành phố Montreal, Canada.

Thanh Tú trong vai nam chính của phim "Cầu vồng không sắc".

Vượt qua gần 3500 bộ phim khác trên toàn thế giới để nằm trong 24 phim chiếu tranh giải chính thức tại Liên hoan phim danh tiếng này là một thành công tiếp theo của ê kíp sản xuất phim Cầu vồng không sắc. Đây cũng là lần thứ 2 Việt Nam có phim được lựa chọn tham gia tranh giải trong hạng mục World First Movie, sau Chuyện của Pao (tham gia năm 2006). 

Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến tại Liên hoan phim.

Câu chuyện về tình yêu mù quáng của bà mẹ dẫn đến kết cục bi thảm cho chính những đứa con thân yêu của mình trong "Cầu vồng không sắc" đã làm thổn thức trái tim của ban tổ chức. Sự nhận thức và những phản ứng trái chiều của người thân khi phát hiện ra con mình có khuynh hướng đồng tính là vấn đề không bao giờ cũ và luôn mang tính toàn cầu. Cầu vồng không sắc đã khiến chúng tôi quặn đau, thương cảm cho bà mẹ nhiều hơn là căm ghét bà ấy”… Đó là nhận xét từ ngài Serge Losique – Chủ tịch LHP Montreal dành cho bộ phim điện ảnh đầu tay của Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến. 

Bản thân đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến, khi góp mặt trong sự kiện lớn này cũng không giấu được niềm vui, anh chia sẻ: “Bản thân tôi cũng bất ngờ khi có cơ hội được đặt chân đến liên hoan phim này. Tôi chỉ làm phim theo cảm xúc, sự đồng cảm sâu sắc và mong muốn lên tiếng thay cho cộng đồng LGBT Việt Nam. Đây là một niềm hãnh diện lớn với tôi khi các đạo diễn và nhà sản xuất lừng danh trên thế giới cảm thụ được ý nghĩa thông điệp bộ phim mang lại. Ngày hôm nay, tham gia vào LHP danh giá này, tôi càng có thêm động lực để tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những kịch bản, những bộ phim có chiều sâu và khắc họa được nhiều mảnh đời bi kịch trong cuộc sống hơn nữa.

Phim Cầu vồng không sắc sau khi trình chiếu cho Ban giám khảo LHP sẽ được công chiếu rộng rãi cho khán giả tại Montreal thưởng thức.

Diễn viên Thanh Tú bên poster của phim tại buổi khai mạc Liên hoan phim.

Phim "Cầu vồng không sắc" trên báo nước ngoài

Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và diễn viên Thanh Tú đại diện cho phim sẽ tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoài lề do ban tổ chức Liên hoan phim tổ chức, như các cuộc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các đoàn làm phim khác. 

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 tại thành phố Montreal, Canada, Liên hoan phim quốc tế Montreal là một trong những Liên hoan phim quốc tế có uy tín bậc nhất tại Bắc Mỹ. 

LHP Quốc tế Montreal 2015 sẽ diễn ra từ ngày 27.8 đến ngày 7.9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem