Ninh Bình FC chia tay HLV Albadalejo, ai sẽ ngồi "ghế nóng" thay thế?
Ninh Bình FC đã quyết định chấm dứt hợp tác với HLV Gerard Albadalejo và đội bóng này cần khẩn trương tìm một chiến lược gia mới có tài năng, kinh nghiệm để đảm nhiệm công việc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mùa phim Tết 2026 chứng kiến màn đối đầu hiếm thấy khi bốn tác phẩm điện ảnh Việt Nam cùng ra rạp trong dịp cao điểm gồm Thỏ ơi, Nhà ba tôi một phòng, Mùi phở và Báu vật trời cho. Không chỉ khác biệt về phong cách kể chuyện, mỗi bộ phim còn mang một hướng tiếp cận khán giả riêng, tạo nên bức tranh đa dạng cho phòng vé đầu năm. Theo các báo cáo từ hệ thống rạp và dữ liệu được nhiều báo chính thống dẫn lại, doanh thu vé đặt trước của các phim đã sớm nóng lên ngay trước ngày khởi chiếu chính thức.
Được đạo diễn bởi Trấn Thành, Thỏ ơi !! là tác phẩm nhận nhiều chú ý nhất ngay từ khi công bố dự án. Phim theo đuổi màu sắc hài – gia đình quen thuộc nhưng lồng ghép yếu tố cảm xúc, hướng đến nhóm khán giả đại chúng vốn từng giúp các phim trước của nam đạo diễn thắng lớn.

Ở giai đoạn đầu mở bán vé, bộ phim từng gây bàn luận khi số liệu hiển thị trên hệ thống phòng vé chỉ ở mức vài triệu đồng. Tuy nhiên, nhà sản xuất sau đó cho biết dữ liệu chưa được cập nhật đầy đủ và doanh thu đã tăng nhanh. Theo số liệu tổng hợp, phim nhanh chóng vượt mốc hơn 1 tỷ đồng vé đặt trước, dẫn đầu đường đua trước thềm Tết. Hiện tại Thỏ ơi!! có doanh thu vé bán trước là 2,9 tỷ đồng vé đặt trước theo số liệu từ Box Officce Vietnam.
Sự quan tâm dành cho Thỏ ơi!! được đánh giá đến từ sức hút thương hiệu cá nhân của đạo diễn cùng kỳ vọng về một tác phẩm tiếp nối thành công phòng vé các mùa Tết trước. Dù vậy, việc doanh thu biến động liên tục cũng phản ánh áp lực cạnh tranh ngày càng cao của thị trường điện ảnh Việt.
Do Trường Giang chỉ đạo và tham gia diễn xuất, Nhà ba tôi một phòng chọn khai thác đề tài gia đình với bối cảnh đời thường, tập trung vào tình thân và những mâu thuẫn thế hệ. Phim hướng tới nhóm khán giả thích cảm xúc nhẹ nhàng, gần gũi với đời sống.

Về mặt doanh thu, đây là tác phẩm gây chú ý khi số liệu được ghi nhận có sự chênh lệch giữa các hệ thống thống kê. Theo ghi nhận, doanh thu vé bán trước trên một số nền tảng vào sáng 13/2 đạt khoảng 815 triệu đồng, trong khi dữ liệu từ hệ thống rạp lớn cho thấy con số thực tế có thể lên đến khoảng 900 triệu đồng. Sáng 14/2, doanh thu vé đặt trước của Nhà ba tôi một phòng hiện đạt 1,3 tỷ đồng theo số liệu từ Box Officce Vietnam.
Khoảng cách doanh thu không quá xa so với phim dẫn đầu cho thấy sức hút ổn định của Nhà ba tôi một phòng, đặc biệt khi lượng khán giả trung niên và gia đình thường tăng mạnh trong dịp Tết.
Khác với hai đối thủ mang màu sắc giải trí rõ rệt, Mùi phở hướng đến giá trị văn hóa và bản sắc đời sống Việt Nam. Nội dung phim xoay quanh hành trình gắn với ẩm thực và ký ức gia đình, lấy hình ảnh món phở như một biểu tượng kết nối các thế hệ.

Theo thống kê trong các bài tổng hợp về phòng vé, Mùi phở khởi đầu khá khiêm tốn nhưng tăng trưởng đều, đạt hơn nửa tỷ đồng vé đặt trước sau vài ngày mở bán. Điều này cho thấy phim có thể trông cậy vào hiệu ứng truyền miệng thay vì cú bùng nổ truyền thông ngay từ đầu.
Các chuyên gia nhận định đây là kiểu tác phẩm có thể giữ doanh thu ổn định nhờ nhóm khán giả yêu thích yếu tố cảm xúc và văn hóa truyền thống trong dịp Tết đoàn viên. Sáng 14/2 doanh thu Mùi phở hiện đạt 900 triệu đồng vé bán trước theo số liệu từ Box Officce Vietnam.
Do đạo diễn Lê Thanh Sơn thực hiện, Báu vật trời cho sở hữu dàn diễn viên trẻ cùng yếu tố giải trí thiên về phiêu lưu – hài. Nội dung phim khai thác hành trình tìm kiếm giá trị cuộc sống thông qua những tình huống bất ngờ, hướng đến khán giả trẻ.

Trong cuộc đua doanh thu vé đặt trước, phim khởi điểm ở mức thấp hơn ba đối thủ, dao động quanh hơn một trăm triệu đồng theo các bài báo tổng hợp. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng những phim mang yếu tố giải trí thuần túy đôi khi tăng tốc mạnh sau khi ra rạp nếu nhận phản hồi tích cực từ khán giả. Sáng 14/2 doanh thu Báu vật trời cho hiện đạt 900 triệu đồng vé bán trước theo số liệu từ Box Officce Vietnam.
Những con số doanh thu vế đặt trước cho thấy thị trường phim Tết năm nay cạnh tranh quyết liệt hơn khi không có bộ phim nào hoàn toàn áp đảo ngay từ giai đoạn đặt vé sớm. Sự chênh lệch doanh thu giữa các dự án không quá lớn, mở ra khả năng đảo chiều khi phim chính thức công chiếu.
Điểm đáng chú ý là cả bốn phim đều chọn đề tài gần gũi đời sống Việt, từ câu chuyện gia đình, hài tình huống đến yếu tố văn hóa. Điều này phản ánh xu hướng điện ảnh nội địa tiếp tục tập trung vào khán giả trong nước, nhất là dịp Tết – thời điểm được xem là “mỏ vàng” của phòng vé.
Cuộc đua giữa Thỏ ơi, Nhà ba tôi một phòng, Mùi phở và Báu vật trời cho vì thế không chỉ là câu chuyện doanh thu mà còn là phép thử cho chiến lược làm phim Việt trong giai đoạn cạnh tranh ngày càng cao. Khi khán giả có nhiều lựa chọn hơn, chất lượng nội dung và hiệu ứng truyền miệng sẽ là yếu tố quyết định ai là người về đích cuối cùng trên đường đua phòng vé Tết 2026.
Ninh Bình FC đã quyết định chấm dứt hợp tác với HLV Gerard Albadalejo và đội bóng này cần khẩn trương tìm một chiến lược gia mới có tài năng, kinh nghiệm để đảm nhiệm công việc.
Từ Tết Nguyên tiêu, 3 con giáp này không chỉ được Thần Tài ưu ái mà còn có cơ hội gia tăng thu nhập, cuộc sống ngày càng giàu sang, sung túc.
Trong chương trình hành động, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết sẽ quan tâm, chỉ đạo giải quyết căn cơ các vấn đề cấp bách của TP.HCM như ngập nước, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, an ninh trật tự, nhà ở xã hội, bệnh viện và trường học.
Là cường quốc quân sự tại khu vực Trung Đông, nên không quá khó hiểu khi Iran sở hữu nhiều loại vũ khí tấn công tầm xa uy lực và nguy hiểm, trong đó có tên lửa siêu vượt âm Fattah 2.
Tài xế ôtô bán tải bị Công an phường Hoàng Mai tạm giữ sau khi có hành vi tạt đầu, chèn ép xe máy chở 3 người, trong đó có một trẻ nhỏ, khiến các nạn nhân ngã xuống đường trên phố Đỗ Mười tối 27/2. Vụ việc được ghi lại trong clip lan truyền trên mạng xã hội.
Trong khi sầu riêng Thái (Mongthong) và Ri6 liên tục lập đỉnh giá mới, "ông hoàng" Musang King lại bất ngờ rớt đài với mức giá sụt giảm khó tin, tạo nên nghịch lý đầy thú vị.
Đêm 2/3 (tức đêm 14 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Khu Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia đặc biệt Đền Trần - Chùa Phổ Minh (phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình), Lễ Khai ấn Đền Trần xuân 2026 đã chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, linh thiêng.
Sau hơn 4 thập kỷ chờ đợi trong mòn mỏi, một hộ dân tại xã Hà Nha, TP. Đà Nẵng cuối cùng đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khép lại hành trình đầy trăn trở kéo dài từ năm 1983.
Bị tên lửa của Israel và Mỹ tấn công, Iran đã đáp trả bằng cách tấn công Israel và các quốc gia vùng Vịnh có căn cứ quân sự của Mỹ. Loại vũ khí nào đang hỗ trợ cho phản ứng đáp trả của Iran?
Theo tờ trình của UBND tỉnh Quảng Trị, Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (sau sáp nhập thành công tỉnh Quảng Bình) có phạm vi bao gồm toàn bộ phần lãnh thổ đất liền và phần không gian biển của tỉnh Quảng Trị (sau hợp nhất) với 78 đơn vị hành chính cấp xã (8 phường, 69 xã và 1 đặc khu)...
Chiêng Mường trong tâm thức của đồng bào Mường Phú Thọ không đơn thuần là âm thanh của kim khí, mà là "pho sử sống", là tiếng lòng và sợi dây tâm linh kết nối con người với đất trời, tiên tổ.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 336/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, siết chặt nhiều hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải và kinh doanh dịch vụ hỗ trợ vận tải. Theo đó, mức phạt tiền tối đa đối với tổ chức có thể lên tới 150 triệu đồng, chính thức áp dụng từ ngày 1/3/2026.
Kyle Hudlin đã tái xuất trong màu áo Thép xanh Nam Định sau thời gian dài vắng bóng. Tuy vậy, tiền đạo cao 2m06 này lại không được đăng ký ở giai đoạn 2 V.League 2026/2026, điều đó đồng nghĩa anh chỉ có thể ra sân vào tháng 5, khi Cúp các CLB Đông Nam Á 2025/2026 trở lại.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 12 TP.HCM tiếp xúc cử tri tại Củ Chi (cũ), lắng nghe ý kiến nhân dân và tham gia nhiều hoạt động tri ân trên địa bàn.
Ukraine, quốc gia đã hô vang "Vinh quang cho nước Mỹ!" sau khi tiêu diệt nhà lãnh đạo của Iran, vẫn chưa hiểu rằng kế hoạch hòa bình trước đó nhằm chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt không còn chờ đợi họ nữa.
Gần 70 nghệ sĩ múa cùng 6 xe container nặng 50 tấn chở thiết bị của vũ kịch “Khổng tước” đã di chuyển đến Việt Nam để chuẩn bị cho các buổi diễn.
ĐT nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập nhằm hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận ra quân gặp ĐT nữ Ấn Độ. Trận đấu này diễn ra lúc 18h ngày 4/3.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 3/3: USD cùng đồng franc Thụy Sĩ đồng loạt tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Diễn biến này phản ánh tâm lý nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel nhằm vào Iran.
NSND Trịnh Kim Chi khoe ảnh bên chồng, Mỹ Tâm lý giải về việc không có "cảnh nóng" trong phim "Tài"... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Khi chuyên gia nông nghiệp Việt Nam đề xuất mô hình trồng lúa nước ở Cuba, bà con nông dân Cuba lo lắng. Họ không hình dung được liệu hạt lúa Việt Nam có mọc trên cánh đồng lúa Cuba-vùng đất đỏ nắng gió, nơi bao mùa thất bát đã in hằn nếp nghĩ.
Tin dự báo thời tiết mới nhất, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, miền Bắc hôm nay (3/3) chuyển rét, dự báo có mưa, dông, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá. Trước các nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.
“Các em hãy tự tin viết ước mơ của mình. Mỗi lần các em viết ra, dám chia sẻ suy nghĩ của mình, là một lần các em tiến thêm một bước trên hành trình trưởng thành” - Nhà báo Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt gửi gắm thông điệp tới các em học sinh, sinh viên.
Các cuộc tấn công phối hợp giữa Mỹ và Israel đã tiếp diễn sang ngày thứ ba. Bất chấp những tổn thất trong giới lãnh đạo cấp cao, Tehran vẫn đang đáp trả và gây thiệt hại cho đối phương. Washington báo cáo về trường hợp binh sĩ Mỹ đầu tiên thiệt mạng. RIA Novosti đưa tin về những thành tựu quân sự của cả hai bên và tiềm năng thành công của họ.
Để chuẩn bị cho hội thi cá chép ở lễ hội Đền Trần, xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trước đây), các thôn lựa chọn ba loại cá gồm cá trắm đen, cá chép và cá trôi, mỗi con có khối lượng từ 3 kg đến 7 kg. Điểm nổi bật là các con cá đều được tạo dáng tự nhiên như đang bơi, thể hiện sự khéo léo, tinh tế
Ông Trần Văn Trạch, phường Bình Minh, tỉnh Tây Ninh (địa phận TP Tây Ninh trước đây) đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi các con đặc sản, gồm nuôi chồn hương, nuôi rùa, nuôi le le đem lại lợi nhuận khoảng 500 triệu đồng/năm.
Giá trị của cây cảnh nam thiên trúc già không chỉ là một cái cây mà là cảm giác về "thời gian", một thứ vô hình nhưng vô cùng quý giá.
Giá vàng hôm nay 3/3, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh, sắp phá vỡ cột mốc cũ 191,3 triệu đồng/lượng. Trong khi, vàng thế giới vẫn giữ ngưỡng 5.300 USD/ounce.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/3, thị trường giao dịch dầu thô thế giới tiếp tục bật tăng dữ dội trước cảnh báo Iran đốt cháy mọi tàu qua eo biển Hormuz - eo biển chiến lược vận chuyển dầu thô thế giới.
Sau vụ tài xế ô tô bán tải cố tình “tạt đầu”, chèn ngã 3 người đi xe máy tại Hà Nội, Công an phường Hoàng Mai đã vào cuộc làm việc với người điều khiển phương tiện. Dư luận đặc biệt quan tâm khi chuyên gia pháp lý nhận định vụ việc có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm minh và có thể xem xét theo hướng xây dựng án lệ nhằm răn đe các hành vi tương tự.
Trước ống kính truyền hình, bà Nguyễn Thị Kim Tiến, khi còn đương chức Bộ trưởng Bộ Y tế, từng nhận xét xác đáng việc nhiều bệnh viện trung ương “quá tải đến mức không thể chấp nhận”, đến mức “như trại tị nạn”...