Phó GĐ Bệnh viện tổ chức cưới cho con giữa dịch Covid-19 nói gì?

Thứ năm, ngày 02/04/2020 13:15 PM (GMT+7)
Liên quan tới thông tin mà Dân Việt phản ánh giữa dịch Covid-19, gia đình vẫn tổ chức đón rước dâu, cưới hỏi cho con trai, ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã lên tiếng.
Bình luận 0

Liên quan tới thông tin mà Dân Việt phản ánh việc giữa dịch Covid-19 vẫn tổ chức lễ cưới cho con, người trong cuộc là ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã lên tiếng.

"Con dâu tôi ở Huế. Đám cưới bên nhà gái được tổ chức vào ngày 17/3. Ngày 31/3 vừa rồi, tôi tổ chức lễ nhập gia tiên tại nhà. Tôi không mời ai mà tự người ta tới", ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê nói.

Ông này trần tình: "Đoàn xe xuất phát từ khách sạn Đức Tài về nhà để làm lễ nhập gia tiên. Năm nay tròn 34 năm trong ngành y tế nên nhiều mối quan hệ, anh em cơ quan, bạn bè, doanh nghiệp biết nên tự nhập đoàn xe cưới. Sau đó, ai về nhà nấy".

Khách sạn Đức Tài, nơi đoàn rước dâu xuất phát.

Ông Hùng giãi bày: "Thành phần chỉ có nhà tôi và bên thông gia. Khi đoàn từ trong Huế ra đã vào thẳng trạm y tế khai báo sức khỏe".

Phóng viên hỏi về việc có nhiều xe ô tô đỗ quanh nhà, sân trường mầm non, sân trạm y tế dán chữ Hỷ, ông Hùng khẳng định: "Tôi không mời, anh em cơ quan, bạn bè, doanh nghiệp biết tự đến. Việc tổ chức tôi đã báo với Ủy ban nhân dân xã Gia Phố, Trạm y tế của xã".

Hình ảnh trong clip ghi cảnh đám cưới giữa dịch Covid-19.

Ông Phan Trường Sang - Giám đốc Bệnh Viện đa khoa huyện Hương Khê cho biết: "Tôi không được báo cáo. Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê không có ai tham dự cưới. Đúng sai cứ theo quy định. Trước 10h sáng mai, 3/4, chúng tôi gửi báo cáo Sở Y tế".

Thế nhưng, theo lời ông Lê Anh Hùng, ngoài doanh nghiệp, bạn bè, đồng nghiệp cơ quan tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cũng tham dự. Những hình ảnh mà phóng viên có được không thể hiện việc cưới, chỉ là "lễ nhập gia nội bộ tại nhà".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Nguồn tin của Dân Việt, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê xác minh, làm rõ trách nhiệm, đề xuất biện pháp xử lý (nếu có vi phạm) về trường hợp tổ chức cưới cho con trai của ông Lê Anh Hùng.
PV BMT
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem