Chủ đề nóng

Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Cần Thơ giải thích về lý do xin nghỉ việc

Huỳnh Xây Thứ bảy, ngày 29/05/2021 16:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc là do cảm thấy không đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ, để cơ quan tìm người khác có đủ chuyên môn thay thế.
Bình luận 0

Chiều nay 29/5, ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ trao đổi với phóng viên Dân Việt về lý do xin nghỉ việc.

Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Cần Thơ nói rõ về lý do xin nghỉ việc - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc là do cảm thấy không đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ, để cơ quan tìm người khác có đủ chuyên môn thay thế.

Theo ông Lợi, lý do chính xin nghỉ việc là do "cá nhân cảm thấy không đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ, để cơ quan tìm người khác có đủ chuyên môn, khả năng thay thế, làm tốt nhiệm vụ hơn".

Liên quan đến việc ông từ chối làm chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 - 2022 là chuyên môn. Bởi suốt 3 năm qua, ông Lợi phụ trách chuyên môn ở mảng giáo dục tiểu học.

"Trong thời gian qua, nội dung cấp THCS, THPT đổi mới rất nhiều, tôi tự nhận thấy không đủ năng lực chuyên môn phụ trách nên đã xin không đảm nhận nhiệm vụ và không được chấp nhận. Vì uy tín cá nhân và ngành giáo dục, tôi phải chấp nhận xin thôi việc" - ông Lợi nói với phóng viên Dân Việt.

Liên quan đến việc Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ Võ Minh Lợi xin nghỉ việc, UBND TP.Cần Thơ đã giao cho Sở Nội vụ tham mưu, từ đó mới có quyết định.

Đối với hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 tới đây, UBND cũng đã có công văn giao Giám đốc Sở GD&ĐT có phương án bố trí nhân sự để không ảnh hưởng đến kỳ thi, đảm bảo nhiệm vụ. 

Như Dân Việt đã đưa tin, trước đó, ngày 25/5, ông Lợi bất ngờ gửi đơn xin nghỉ việc và có nguyện vọng được hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước từ ngày 26/5/2021.

Phó Trưởng phòng tổ chức cán bộ, Sở D&ĐT TP.Cần Thơ nghỉ việc

Sở Nội vụ TP.Cần Thơ vừa có quyết định về việc giải quyết thôi việc đối với bà Lê Minh Hồng Giang (SN 1973, Phó phòng tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ).

Theo quyết định trên của Sở Nội vụ TP.Cần Thơ, bà Lê Minh Hồng Giang được thôi việc, hưởng chế độ kể từ ngày 1/6/2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem