Chủ đề nóng

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Nguồn lây của ca mắc COVID-19 số 867 là ở Hải Dương

Quỳnh An Thứ sáu, ngày 14/08/2020 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ca bệnh 867 đến nay có thể khẳng định nguồn lây cho bệnh nhân này là ở Hải Dương chứ không phải Hà Nội.
Bình luận 0

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm dịch tại TP.Hải Dương.

Chiều 14/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến nay TP có 100.090 người về từ Đà Nẵng, trong đó có 77.150 người về từ ngày 15/7. Đến 14h ngày 14/8, TP đã lấy được 26.028 mẫu xét nghiệm PCR, đã có kết quả 18.423 mẫu âm tính.

Ông Hạnh nhận định, việc xuất hiện nhiều ca bệnh tại Hải Dương liên quan đến bệnh nhân 867 chưa xác định rõ nguồn lây và không có mối liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng sẽ đặt ra khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh. Trong thời gian tới, có thể sẽ xuất hiện thêm các ca mắc mới tại cộng đồng mà không rõ yếu tố dịch tễ liên quan.

Tuy nhiên, qua theo dõi thấy 3 ca mắc mới tại Hải Dương liên quan đến quán ăn Thế giới bò tươi ở Hải Dương. Vậy có thể khẳng định nguồn lây cho bệnh nhân 867 là ở Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải lây ở Hà Nội.

Liên quan đến BN 867, huyện Thanh Trì cho biết, đến 12h ngày 14/8, xác định có 1 ca nghi mắc, 14 F1 và 114 F2. 14/14 F1 đã lấy mẫu, kết quả âm tính lần 1; ca nghi mắc lấy mẫu 2 lần đều âm tính.

Ngoài ra, ông Hạnh cũng yêu cầu, các bệnh viện thực hiện việc phân luồng ngay từ cổng bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bố trí phòng khám sàng lọc tại khoa khám bệnh. Thành lập khu cách ly, điều trị bệnh nhân; đảm bảo các trang phục bảo hộ cho nhân viên y tế tại các vị trí làm việc.

Ông Hạnh nhấn mạnh, ngày 13/8, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý đã làm việc với Sở Y tế và Sở Tài chính về công tác mua sắm vật tư trang thiết bị đáp ứng công tác phòng chống dịch. Đồng thời các đoàn của Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện, Trung tâm y tế và công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người về từ Đà Nẵng.

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt cho biết, trong những ngày vừa qua, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Quận Nam Từ Liêm đã nhắc nhở, yêu cầu dừng các hoạt động bán hàng rong, hàng nước vỉa hè, quán bar và 37 cơ sở kinh doanh karaoke. Các lực lượng chức năng cũng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, đơn vị đã xử phạt 142 trường hợp không đeo khẩu trang, tổng số tiền là 28.400.000 đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem