Phở bát đá Hà Nội độc đáo với nước dùng sôi sùng sục 300 độ C
Phở bát đá không còn xa lạ với nhiều người yêu phở ở Thủ đô. Việc dùng bát đá để nhúng sợi phở là một phương thức độc đáo, giúp bát phở nóng hổi đến tận cuối bữa ăn.
Nước phở được ninh từ xương bò trong 12 - 15 tiếng, nêm nếm hồi, quế để dậy mùi. Công thức nấu nước phở được chị Linh làm theo "bí quyết gia truyền".
Quy trình làm ra phở bát đá Hà Nội trải qua nhiều bước khác nhau
Chủ quán cho biết, thịt bò được đặt ở mối riêng. Thịt được mang tới lúc 5h sáng rồi làm sạch, sơ chế. Khách ăn tới đâu, chị Linh sẽ thái thịt tới đó. "Tuy là phở bát đá nhưng hương vị và cách chế biến của món phở nhà tôi vẫn mang đặc trưng của phở Hà Nội. Vì thế phần thịt rất quan trọng, góp phần tạo nên hương vị, chất lượng món ăn", chị Linh chia sẻ.
TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước mỗi mùa du lịch hè. Với mục tiêu không ngừng đổi mới, địa phương cũng đang tập trung đưa các sản phẩm du lịch mới vào hoạt động.
Nhu cầu đi du lịch lễ 30/4 năm nay tăng cao khi kỳ nghỉ kéo dài đến 5 ngày. Tuy nhiên, sức nóng lại đang dồn vào các tour du lịch nước ngoài hơn là du lịch nội địa.
Nghỉ lễ 30/4 5 ngày liên tục, người Việt chọn đi chơi ở nơi có khí hậu mát mẻ và ưu tiên du lịch biển. Dưới đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất dịp lễ này.