Phở Hà Nội
-
Phở Hà Nội là thương hiệu món ăn Việt đắt khách tại Mỹ, được hai vợ chồng người Việt là chị Helen và anh Harry Nguyễn gầy dựng nên. 8 năm qua, chuỗi nhà hàng phở vẫn đều đặn đem lại doanh thu "khủng".
-
Mặc dù hơn còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2024, nhưng vài ngày gần đây, tại khu vực chợ hoa trên đường Lạc Long Quân và một số số tuyến phố ở Hà Nội đã ngập tràn sắc trắng của hoa lê rừng. Hút khách nhất vẫn là những cây hoa lê rừng mốc thếch, nhuốm màu thời gian, với kiểu dáng độc, lạ.
-
Hiện nay một số tuyến phố Hà Nội, biển báo dừng, đỗ xe và biển báo khu vực đỗ xe có thu phí được đặt cùng vị trí.
-
"Phở được biết đến với nhưng tảng thịt dắt mỡ quí giá không béo quá, mà lại quánh như sáp, ròn và mềm…"hay "bún ốc với chú ốc béo mọng, dấm bỗng đậm, làn váng nổi lên óng ánh vàng như vóc liễu..." là cách cảm nhận và miêu tả của nhà văn Nguyễn Tuân và Vũ Bằng, một trong 4 món đặc sản của Hà Nội.
-
Rất đông người dân và du khách nước ngoài đứng xếp hàng, háo hức chờ nhận phở miễn phí tại một gian hàng trong khu ẩm thực của chương trình "Festival Thu Hà Nội năm 2023".
-
“Không nên coi Michelin là đỉnh cao của ẩm thực mà nên coi nó là một mặt bằng có chuẩn mực, là mức độ an toàn về dinh dưỡng, về thưởng thức văn hoá bản địa”, nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ với Dân Việt.
-
Theo đó, những món ăn với tên gọi rất kỳ lạ như: Gà mọ, nắm khau, cá bỗng, phở ngô, gỏi củ hủ khóm… được bình chọn là 121 món ẩm thực tiêu biểu của đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia”.
-
Sau thông tin TP Hà Nội lập quy hoạch cải tạo tập thể Nghĩa Tân, nhiều người dân sống tại khu vực này bày tỏ niềm vui mừng khi nơi sinh sống nhiều năm qua được nâng cấp, cải thiện.
-
Thời gian trôi đi, thấm thoát đã hai năm nhưng ký ức về món phở, những que kem xanh đỏ ở Hà Nội vẫn cứ hiện hữu trong tôi như mới ngày hôm qua...
-
Tiếng rao của người bán bánh cứ văng vẳng trong đêm, như mang theo hơi bánh nóng sực luồn qua cửa, vào tận trong nhà...