Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng chỉ đạo ứng phó với bão số 1 tại các tỉnh thuộc tâm bão

Phạm Ngân Thứ tư, ngày 27/07/2016 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt tại hai địa phương Hải Phòng và Thái Bình. Đây là hai địa phương dự báo là tâm bão của cơn bão số 1 Mirinae.
Bình luận 0

Bão số 1 với cường độ cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11, đang di chuyển nhanh về đất liền nước ta với diễn biến vô cùng phức tạp. Vùng ảnh hưởng trực tiếp là khu vực Nam Quảng Ninh đến Thanh Hóa.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt tại hai địa phương Hải Phòng và Thái Bình.

Do ảnh hưởng của bão khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa sẽ có mưa to đến rất to gây nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét tại các khu vực miền núi, ngập úng tại vùng đồng bằng và các đô thị. Khoảng 2 giờ chiều ngày 27.7, Phó thủ tướng có mặt tại khu vực bờ kè quanh bãi biển khu vực quận Đồ Sơn, Hải Phòng để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt.

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo địa phương nhanh chóng kêu gọi các tàu, thuyền đang hoạt động trong vịnh Bắc Bộ vào nơi trú tránh; hướng dẫn, sắp xếp việc neo đậu đảm bảo an toàn với các tàu, thuyền đã về bến; căn cứ tình hình cụ thể tại địa phương quyết định việc cấm biển, kể cả đối với tàu vận tải và tàu du lịch. Địa phương phải tổ chức sơ tán dân trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản, vùng thấp trũng có nguy cơ ngập lụt ven sông, ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn; chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây và triển khai phương án đảm bảo an toàn các hầm lò, bến cảng, khu du lịch; đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Ông Đào Trọng Tuệ - Phó chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các tàu thuyền đánh cá của ngư dân đã được hướng dẫn, đưa về âu tàu để trú ngụ, neo đậu. Bè, mủng, thuyền nan đã được đưa lên bờ. Trời đang mưa lớn, gió ở ngoài đảo đã lên đến cấp 7, cấp 8, biển động mạnh. Chúng tôi đã hoàn tất công tác chuẩn bị để có phương án tốt nhất đối đầu khi bão số 1 đi qua”.

Tàu thuyền được hướng dẫn về nơi neo đậu an toàn.

Theo thông tin từ huyện đảo Cát Hải, TP.Hải Phòng, huyện Cát Hải có hơn 1.500 tàu thuyền đánh cá của ngư dân, tất cả đã được đưa về nơi neo đậu, trú ngụ an toàn. Ngoài ra, còn có khoảng 500 tàu đánh cá của ngư dân các tỉnh khác cũng đang được hướng dẫn về nơi neo đậu. Hiện huyện đảo Cát Hải cũng đã triển khai xong công tác hậu cần để đón bão.

Đến thời điểm hiện tại, tại tất cả các khu vực các huyện đảo, trong đất liền khu vực các quận, huyện của TP Hải Phòng, trời đã bắt đầu mưa, gió đang dần mạnh lên.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão Trung ương đã đến Thái Bình trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt tại địa phương này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem