Phở

  • Một điều thực sự đáng tự hào là món phở bò của Việt Nam đứng đầu danh sách 40 món ăn trên thế giới nên thử trong đời.
  • Mới đây, Phở của Việt Nam đã vinh dự được trang báo điện tử Huffington Post của Mỹ giới thiệu là một trong top 12 món ăn nước ngoài ngon nhất dưới cái tên mĩ miều “món ăn thiên đường”.
  • Cách đây chưa lâu, một phóng viên AFP đã mô tả về phở Hà Nội: “chỗ ngon nhất lại nằm ở những hàng quán không sạch sẽ, với những người bán hàng thô lỗ, dòng người xếp hàng dài và môi trường tồi tàn nhất”.
  • Mỳ gạo Hùng Sơn, Đại Từ có thể được phân biệt với các loại mỳ khác ở độ giòn, dẻo, thơm. Trong lúc nấu có lỡ tay quá lửa sợi mỳ vẫn không bị nát, nước vẫn trong.
  • Nhắc đến Quế Sơn (Quảng Nam), nhiều người hay nghĩ đến thắng cảnh suối Tiên, Đèo Le... Không chỉ thế, Quế Sơn còn được biết đến với nghề làm bánh phở sắn. Món phở sắn tuy dân dã, mộc mạc nhưng có sức hút kỳ lạ.
  • Những món ngon gì của Việt Nam được người nước ngoài yêu chuộng nhất? Trả lời câu hỏi này, phần lớn những người đã đến hoặc tiếp xúc với Việt Nam đều cho rằng đó là nem, bún chả, và phở.
  • Quảng Ninh được nhiều người biết đến với thế mạnh du lịch hơn là ẩm thực, nhưng vùng đất này cũng có nhiều món ngon, những loại bánh mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm.
  • Bài học về món phở của tôi có lẽ là từ bữa sáng đầu tiên, lúc vẫn còn một chút lâng lâng khi vừa đáp máy bay đến Hà Nội - Thủ đô cổ kính pha lẫn nhiều nét hiện đại của Việt Nam.
  • Mấy năm gần đây để nâng cao giá trị hạt gạo, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh phát triển các sản phẩm làm từ gạo như bánh tráng, bánh phở, hủ tíu, bún khô, các loại bột gạo,...
  • Một hướng dẫn viên du lịch được phân công hướng dẫn ẩm thực cho một đoàn khách nước ngoài đến Hà Nội.