Phở
-
Phở Phú Gia tính đến nay cũng thuộc hàng thâm niên ở Sài Gòn. Dù đã cắm dùi tại đây từ 1985 đến nay, nhưng hàng phở này "bảo thủ" thuộc hàng nhất nhì Sài Gòn.
-
Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên ăn phở với ông nội khi mới giải phóng Hà Nội, năm 1954. Từ nhà tôi đi bộ qua quán bánh giò Đờ-măng, đến ngay ngã ba Phùng Hưng - Hàng Bông.
-
Tôi sinh ra từ một làng quê nghèo miền Trung cát trắng, gió Lào. Tuổi thơ tôi chưa một lần rời khỏi lũy tre làng. Đến tuổi trưởng thành, kháng chiến toàn quốc bùng nổ, tôi làm việc ở núi rừng Việt Bắc.
-
Marou đã sáng tạo ra một loại sô-cô-la vị phở được kết hợp từ cacao và năm loại gia vị thiên nhiên.
-
Đã mở hơn 30 năm, quán phở Sướng của con cháu cụ Tỵ - chủ gánh "phở cụ Tàu áo xanh" vẫn mang hương vị gia truyền, níu chân thực khách.
-
Người ta ăn phở chỉ dùng đũa, tuyệt đối không dùng thìa. Khách đa phần là cánh thợ thuyền, xích lô, ba gác, người đi chợ sớm, nên giá bát phở cũng bình dân, chỉ độ 2 hào/bát, nhưng chất lượng thơm ngon, đi từ xa đã thấy dậy mùi.
-
Quán "phở gánh": Bánh phở "khổng lồ", cân từng hoa thịt bò, ngày hết 300 tô
-
Cứ mỗi khi Hà Nội chuyển gió báo hiệu những ngày rét đậm sắp ùa về, tôi không khỏi dậy lòng những ký ức xa xưa. Cũng lâu lắm rồi, gần một thế kỷ chứ không ít, đêm đông giá lạnh, mưa lây phây trên phố vắng bóng người thì đâu đó lại văng vẳng tiếng rao: “Phớ… phớ… nào!”.
-
Cửa hàng ăn của chị Thúy liên tục có khách hàng đến mua mang về, chị cho biết mỗi ngày quán phở của mình bán gần 1.000 suất.
-
Khách mang cả nồi đi mua phở sau gần 2 tháng giãn cách; Giá vàng sụt giảm khiến nhà đầu tư "méo mặt" vì lỗ; Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam... là những thông tin kinh tế nóng nhất hôm nay.