Phở
-
Gặp năm nhuận, tiết trời đã oi bức nhưng nhẩm tính mới qua Rằm tháng Hai. Một ngày dạo quanh những con phố cổ, dù cảnh vật đã đổi thay nhưng hồn vía phổ cổ đất Thăng Long vẫn còn khá nguyên vẹn.
-
Danh sách 20 món ăn được Uyên Lưu - một nữ đầu bếp người Anh gốc Việt và là tác giả của cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng “My Vietnamese Kitchen” (Bếp Việt của tôi) chia sẻ với độc giả mà theo cô đây là 20 món ăn đặc biệt nhất của ẩm thực Việt, bất cứ người nước ngoài nào cũng nên thử một lần trong đời.
-
Bánh phở cuốn mềm xào cùng giá đỗ, thêm xì dầu đậm đà tạo thành món ăn thú vị mỗi khi chán cơm.
-
Theo CN Traveler - tạp chí chuyên về du lịch có trụ sở tại Mỹ, các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, là nơi tuyệt vời để trải nghiệm và du lịch khi bạn tuổi 20.
-
Làng đúc đồng Ngũ Xã được ví là một trong tứ trụ của tinh hoa làng nghề Thăng Long xưa: “Lĩnh hoa Yên Thái, đồ gốm Bát Tràng, thợ vàng Định Công, đúc đồng Ngũ Xã”. Trải qua những thăng trầm của thời gian, làng xưa nay chỉ còn 2 hộ gia đình “sống chết” với nghề. May mắn thay, nhờ cái tâm và cái tài của những nghệ nhân, đúc đồng Ngũ Xã duy trì và phát triển được cái hồn tinh túy. Càng về cuối năm, đúc đồng Ngũ Xã ngày càng đỏ lửa...
-
“Hà Nội nhỏ như bàn tay con gái..”, thì những con phố là đường chỉ tay dày sậm, những con ngõ nhỏ là đường chỉ tay thanh mảnh.
-
Một vòng phố cổ, ta sẽ có cảm giác vừa được xem một “màn trình diễn của phố phường” với những nghề nhỏ lẻ, những quán cóc cà phê, những con người đủ lứa tuổi vừa nói chuyện, vừa cười vừa uống nước trên vỉa hè, sắc màu áo quần pha lẫn sắc màu phố…
-
Rất nhiều đại gia Việt như bầu Đức, ông Dũng "lò vôi", ông chủ Nutifood, ông chủ Bảo Tín Minh Châu... và cả người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng kỹ tính trong việc chọn và săn lùng thực phẩm sạch.
-
Tại Festival súp 2014 tổ chức tại trung tâm thành phố Kosice (Slovakia) ngày 11.10, cộng đồng người Việt ở Kosise đã giới thiệu với bạn bè quốc tế món Phở - một món ăn mang đậm dấu ấn và bản sắc văn hóa ẩm thực của Việt Nam.
-
Bước vào Lotte Center Hà Nội với mong muốn thưởng thức một món ăn hợp với khẩu vị người Việt nhưng nhiều thực khách phải lắc đầu bởi mức giá đắt đỏ. Ví như một bát “Phở Hà Nội” có giá 130 nghìn; bún chả truyền thống Hà Nội và bún bò Nam Bộ giá 175 nghìn nhưng chưa bao gồm thuế VAT.