Chủ đề nóng

Phòng Covid-19: Chợ Vinh và chợ TP.Hà Tĩnh đóng cửa gần 4.500 ki ốt

Cảnh Thắng - Quỳnh Nga Thứ ba, ngày 31/03/2020 17:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 3.000 ki ốt kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại chợ Vinh (chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An) và 1.500 ki ốt tại chợ TP.Hà Tĩnh (lớn nhất Hà Tĩnh) tạm dừng hoạt động.
Bình luận 0

Để phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày mai (1/4), chợ Vinh - chợ lớn nhất tỉnh Nghệ An tạm thời dừng hoạt động trừ quầy hàng thực phẩm, tạp hóa, nhu yếu phẩm hàng ngày của người dân.

Cổng chính chợ Vinh được thắt chặt an ninh, không cho khách hàng ra vào. Ảnh: Cảnh Thắng

Theo đó, gần 3.000 ki ốt kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu phải đóng cửa trong vòng 15 ngày (từ ngày 1/4 đến ngày 15/4). Hiện Ban quản lý chợ Vinh chỉ cho phép các ki ốt kinh doanh mặt hàng thiết yếu như thuốc chữa bệnh, hàng lương thực, thực phẩm... được tiếp tục hoạt động để phục vụ nhân dân.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng Ban quản lý chợ Vinh cho biết: "Chợ Vinh có tất cả hơn 3.500 ki ốt. Theo công văn của UBND TP.Vinh, từ hôm nay (31/3) chúng tôi đã thông báo đến các hộ kinh doanh ở đình chính tạm thời đóng cửa 15 ngày, đây là những ki ốt kinh doanh các mặt hàng không phải thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo. Trong thời gian nghỉ này, chúng tôi đã tính các phương án để hỗ trợ người kinh doanh đóng cửa ki ốt, gian hàng của mình".

1.500 ki ốt chợ Hà Tĩnh cũng ngưng hoạt động.

Còn tại Hà Tĩnh, ông Nguyễn Thăng Long - Trưởng Ban quản lý chợ TP.Hà Tĩnh cho biết: “Hiện chợ Hà Tĩnh đã tạm đóng hơn 1.500 ki ốt để phòng dịch. Tuy nhiên, đối với các cơ sở kinh doanh hàng sỉ, nếu khách có nhu cầu lấy hàng thì chúng tôi vẫn tạo điều kiện cho tiểu thương đến lấy hàng cho khách. Khi tiểu thương đến lấy hàng, chúng tôi thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế”.

Đang dọn dẹp những vật dụng còn lại, chị Trần Thị Hoa - chủ quầy hàng quần áo thời trang trong đình chợ cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khi được Ban quản lý chợ TP.Hà Tĩnh tuyên truyền việc đóng cửa, tạm nghỉ kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, chúng tôi rất ủng hộ. Đây là việc làm vì cộng đồng”.

Các cổng phụ của đình chính chợ Vinh cũng được đóng cửa theo lệnh. Ảnh: Cảnh Thắng

Các quầy thuốc bắc trong chợ Vinh cũng đóng cửa vì không có khách. Ảnh: Cảnh Thắng

Nhiều gian hàng kinh doanh được thông báo đóng cửa từ chiều 31/3. Ảnh: Cảnh Thắng

Tuy nhiên, những gian hàng nhu yếu phẩm, phục vụ hàng ngày của người dân vẫn mở cửa bán bình thường. Ảnh: Cảnh Thắng

Chợ thực phẩm vẫn hoạt động bình thường dù có lệnh cấm. Ảnh: Cảnh Thắng

Một gian hàng thịt rất đông người dân vào mua. Ảnh: Cảnh Thắng

Một số hình ảnh khác tại chợ Hà Tĩnh:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem