-
Thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, thịt chó cũng “chống chỉ định” với nhiều người và kỵ với nhiều thực phẩm khác.
-
Lương y Phạm Trọng Hùng được biết tới với những bài thuốc tốt. Thuốc của ông được xử lý qua các khâu bằng máy móc với công nghệ hiện đại, lại là thuốc Đông y nên không bị nóng và không có tác dụng phụ.
-
Nhộng tằm còn gọi là tàm dũng, vị ngọt cay, tính bình, có công dụng hòa tỳ vị, trừ phong thấp, dùng để chữa trẻ em cam nhiệt, gầy yếu...
-
Nếu biết cách dùng thảo dược cùng với việc điều chỉnh cách ăn uống và lối sống, chúng ta có thể phòng bệnh đau khớp hoặc giảm đau nhức mà không phải tốn kém nhiều.
-
Chất nước ngọt ngào, thơm và trắng đục của vú sữa dầm với đá và sữa, là món sinh tố giải khát được nhiều người ưa thích. Lá vũ sữa hỗ trợ điều trị tiểu đường và xoa dịu các cơn đau nhức khớp do phong thấp.
-
Mấy năm nay, “đội quân ghiền ăn gừng” ở Nhật ngày càng đông đảo, chủ yếu là các cô gái trẻ. Đặc điểm của những “con nghiện” này là luôn mang theo bên mình một lọ nhỏ có đựng gừng tươi, ăn món gì cũng lấy gừng cho vào.