Chủ đề nóng

Phong tỏa một xóm 2.000 dân ở Hà Nội "nội bất xuất, ngoại bất nhập"

Thứ ba, ngày 07/04/2020 06:19 AM (GMT+7)
Cơ quan chức năng của Hà Nội đã phong tỏa, cách ly tạm thời hơn 2.000 người dân xóm Bàng (Mê Linh, Hà Nội) nơi có “bệnh nhân 243” mắc Covid-19 sau 23 ngày trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.
Bình luận 0

Ghi nhận của PV Dân Việt cho thấy, sau khi ca mắc Covid-19 mới tại huyện Mê Linh được công bố - bệnh nhân thứ 243,  chính quyền địa phương đã tổ chức khoanh vùng, dập dịch, triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.

Trong ngày 6/4, có hàng chục người thuộc lực lượng chức năng tiến hành lập chốt, hàng rào tại các ngả đường vào xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, nơi có bệnh nhân Covid-19 thứ 243 sinh sống để khoanh vùng dịch. Đồng thời, toàn bộ xóm Bàng được cách ly, phong toả tạm thời.

Cùng đó, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh tiếp tục phun hóa chất khử khuẩn tại hộ gia đình có ca mắc, khu vực xung quanh và các hộ gia đình có người đang cách ly liên quan đến trường hợp mắc Covid-19.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh cũng phối hợp với các đơn vị chức năng của TP.Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu đối với những người liên quan. Đồng thời, tổ chức vận chuyển người F1 đến khu cách ly tập trung của TP.

Ông Nguyễn Công Hải - Trưởng thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh cho biết, đây là ca mắc Covid-19 đầu tiên của thôn và xã Mê Linh nên nhân dân hơi dao động nhưng được sự ủng hộ của y tế xã, huyện nên người dân cũng dần ổn định. Theo ông, tại thôn Hạ Lôi có tất cả 9 xóm với hơn 3.000 hộ dân, trong xóm Bàng (nơi bệnh nhân Q.Q.T.) sinh sống có hơn 500 hộ dân với hơn 2.000 người dân sinh sống.

Ông Tạ Quang Thái - Chủ tịch UBND xã Mê Linh cho biết, trong chiều 6/4, UBND xã cũng tập trung tuyên truyền để người dân trên địa bàn ở tại nhà, không đi ra ngoài, không tiếp xúc nhiều với người bên ngoài nhằm tránh lây nhiễm chéo.

Lãnh đạo xã Mê Linh cũng yêu cầu người dân nên bình tĩnh, không hoang mang và chủ động các biện pháp phòng bệnh; nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp khai báo đầy đủ, trung thực các thông tin liên quan, không để lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết từ công tác rà soát, Hà Nội đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 ở huyện Mê Linh có tiền sử đến khám tại Khoa miễn dịch dị ứng của Bệnh viện Bạch Mai. Theo báo cáo của CDC Hà Nội, công dân Q.Q.T. (sinh năm 1973, ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh) đưa người nhà đến khám, điều trị ngoại trú tại khoa Dị ứng miễn dịch, Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3, đến 9 giờ 15 ngày 6/4 đã xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Thành
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem