Chủ đề nóng

Phong trào SXKD giỏi thu hút nhiều nông dân

Thứ sáu, ngày 15/03/2013 09:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 13 và 14.3, Hội ND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2013 - 2018.
Bình luận 0

Theo báo cáo của BCH Hội ND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã tích cực, chủ động, sáng tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ nghị quyết của Đại hội khóa IX đề ra. Công tác hội và phong trào ND có nhiều chuyển biến tích cực.

Ban chấp hành mới của Hội ND tỉnh Quảng Trị ra mắt.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ND được coi trọng, bám sát và hướng về cơ sở; gắn tuyên truyền chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước với việc hỗ trợ ND thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở cấp cơ sở và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Đến nay, toàn tỉnh có trên 87.000 hội viên, tăng gần 16% so với đầu nhiệm kỳ. Các phong trào ND đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu; phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo thu hút ngày càng nhiều ND tham gia.

Đến dự và phát biểu với đại hội, ông Thái Vĩnh Liệu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị đánh giá cao phong trào ND thi đua SXKD giỏi do Tỉnh hội phát động và tổ chức. Phong trào này góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, tăng tỷ lệ hộ giàu...

Tham luận tại đại hội, nhiều đại biểu đã thẳng thắn góp ý về những hạn chế của Hội trong việc thu hút, tập hợp ND. Nguồn vốn cho ND vay còn hạn chế, nhất là đối với các mô hình trang trại và gia trại; sản phẩm của ND làm ra khó tiêu thụ…

Đại hội đã bầu BCH Hội ND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2013 - 2018, gồm 34 ủy viên và bầu đoàn đại biểu gồm 14 người đi dự Đại hội Hội ND toàn quốc nhiệm kỳ 2013 - 2018. Ông Lê Phúc Thiện được bầu lại làm Chủ tịch Hội ND tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem