Chủ đề nóng

phòng trừ

 • Bình Định: Vẫn dùng giống lúa bị thoái hóa để sản xuất

  Bình Định: Vẫn dùng giống lúa bị thoái hóa để sản xuất

  (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Bình Định, trong thời gian qua, mặc dù ngành chức năng đã có khuyến cáo không đưa các giống lúa bị thoái hóa như: U ải 32, IR 13-2, Khang dân 18 vào sản xuất, tuy nhiên nhiều nông dân ở các huyện Phù Cát, thị xã An Nhơn... vẫn sử dụng các giống lúa này.
 • Trồng mía ở miền núi đạt năng suất cao

  Trồng mía ở miền núi đạt năng suất cao

  (Dân Việt) - Nhiều nông dân trồng mía ở huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) nhờ sử dụng giống mía mới, biết áp dụng khoa học kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh, nên năng suất mía đạt đến 100 tấn/ha, cao hơn nhiều so với đồng bằng.
 • Ngọt thơm hương vị dưa lê Hoàng Hà

  Ngọt thơm hương vị dưa lê Hoàng Hà

  (Dân Việt) - Hương vị mát ngọt, mùi thơm dịu, quả đẹp..., giống dưa lê Hoàng Hà do Công ty Giống cây trồng Miền Nam nhân giống và đưa vào cung ứng từ năm 2010 đang được nhiều bà con nông dân cũng như người tiêu dùng trong cả nước tin dùng.
 • Tuyên Quang: 105 hội viên được cấp chứng chỉ nghề trồng bông

  Tuyên Quang: 105 hội viên được cấp chứng chỉ nghề trồng bông

  (Dân Việt) - Hội ND huyện Lâm Bình phối hợp với Tổng Công ty cổ phần Bông Miền Bắc và Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật VINATEX TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức bế giảng và cấp chứng chỉ nghề trồng cây bông cho 105 hội viên ND xã Lăng Can.
 • Bí quyết có chậu đu đủ cảnh đẹp chơi tết

  Bí quyết có chậu đu đủ cảnh đẹp chơi tết

  (Dân Việt) - Một chậu đu đủ cảnh được coi là đẹp chơi trong những ngày tết phải có đủ hoa, lá và quả. Quả có đủ 3 loại, non, già, chín và có thế dáng siêu. Làm thế nào để có được những chậu đu đủ cảnh như vậy?
 • Hải Phòng: Đã gieo đủ mạ xuân

  Hải Phòng: Đã gieo đủ mạ xuân

  (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Hải Phòng, đến nay, toàn thành phố đã gieo được 479ha mạ vụ xuân, đủ để gieo cấy toàn bộ trà lúa xuân sớm.
 • Cà Mau: 559 hộ sản xuất theo mô hình cánh đồng mẫu lớn

  Cà Mau: 559 hộ sản xuất theo mô hình cánh đồng mẫu lớn

  (Dân Việt) - Năm 2012, Hội ND huyện Trần Văn Thời và Hội ND huyện Thới Bình đã triển khai cho ND sản xuất theo mô hình cánh đồng mẫu lớn. Kết quả, có 559 hộ đăng ký thực hiện với quy mô 558,6ha.
 • Phương pháp chăm sóc cây quất cảnh trưng Tết

  Phương pháp chăm sóc cây quất cảnh trưng Tết

  (Dân Việt) - Trồng quất có thể trồng thẳng trực tiếp trên đất nhưng cũng có thể trồng vào chậu. Thường để quất phát triển khoẻ thì nên trồng ngoài đất vườn sau đó mới đưa vào chậu.
 • Tiềm năng nuôi trồng thủy sản đạt 140.000ha

  Tiềm năng nuôi trồng thủy sản đạt 140.000ha

  (Dân Việt) - Tại Bắc Giang, Trung tâm Khuyến nông quốc gia vừa phối hợp với Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chuyên đề “Phát triển nuôi thủy sản nước ngọt bền vững các tỉnh miền núi phía Bắc”.
 • Tuyên Quang: Cho nông dân vay vốn trồng cây ăn quả

  Tuyên Quang: Cho nông dân vay vốn trồng cây ăn quả

  (Dân Việt) - Hội ND phường Tân Hà đang triển khai thực hiện Dự án trồng và chăm sóc cây ăn quả.