Chủ đề nóng

Phụ huynh ở Hậu Giang kiện giáo viên làm con mình bị "ám ảnh, lo sợ": Tòa bác đơn

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 28/08/2020 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (28/8), Tòa án nhân dân huyện Châu Thành (Hậu Giang) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án yêu cầu "bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm hại" giữa nguyên đơn là ông Hồ Văn Vũ và bị đơn là ông Đặng Văn Thiện (cùng ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành).
Bình luận 0

Theo đơn khởi kiện, ông Thiện là giáo viên chủ nhiệm lớp 3A Trường tiểu học Phú Hữu 2 (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang).

Thầy giáo ở Hậu Giang bị tố trù dập khiến 1 học sinh có biểu hiện tâm thần: Toà bác đơn khởi kiện - Ảnh 1.

Ông Thiện tại phiên tòa.

Trong tiết dạy vào sáng 16/4/2019, ông Thiện bắt cháu H.Đ.Đ.K (SN 2010, con trai ông Vũ) là học sinh lớp 3A do ông Thiện làm chủ nhiệm, phải khoanh tay, ngậm viết cho đến hết buổi học.

Sáng hôm sau (ngày 17/4/2019), K đến lớp học, ông Thiện lên lớp nhưng không giảng dạy mà bắt K đứng trước mặt ông (lúc này có mặt 3 giáo viên khác) để hỏi nhiều việc, buộc K phải nói theo ý muốn của mình, đe dọa đuổi học và cấm thi. 

Khi hết tiết dạy, ông Thiện bước ra khỏi lớp, còn K bị sốc nặng, té úp xuống bàn và được một học sinh khác đưa xuống cầu thang để ra về.

Thầy giáo ở Hậu Giang bị tố trù dập khiến 1 học sinh có biểu hiện tâm thần: Toà bác đơn khởi kiện - Ảnh 2.

Trường Tiểu học Phú Hữu 2. Ảnh: internet

Khi về đến nhà, K có biểu hiện mệt mỏi. Tối hôm đó, cháu K không ngủ được, liên tục giật mình, hoảng loạn… Đáng nói là tình trạng trên diễn ra liên tục, ngày càng trầm trọng hơn.

Ngày 24/4/2019, gia đình K đưa cháu đến Bệnh viện Tâm thần TP.Cần Thơ khám chữa bệnh. Tại đây, bác sĩ chuẩn đoán cháu bị "rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em". 

Ngày 13/6/2019, gia đình đưa K đến Trung tâm pháp y tỉnh Hậu Giang khám và được chuẩn đoán bị "ám ảnh lo sợ chuyên biệt".

Tại phiên tòa, gia đình ông Vũ cho rằng ông Thiện là người đã có hành vi làm cho K bị rối loạn, ám ảnh như trên.

Theo đó, gia đình phải điều trị cho cháu suốt thời gian 5 tháng với chi phí hơn 20 triệu đồng. Do đó, gia đình yêu cầu tòa án buộc ông Thiện phải bồi thường số tiền hơn 20 triệu đồng.

Tòa án nhân dân huyện Châu Thành cho rằng hành vi của ông Thiện không dẫn đến hậu quả làm cho cháu K bị rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em nên đã bác đơn khởi kiện của nguyên đơn. Chấp nhận sự tự nguyện của bị đơn bồi thường cho nguyên đơn số tiền hơn 1,6 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Hồ Văn Vũ - cha của cháu K cho biết tòa xử chưa được thỏa đáng nên ông sẽ kháng cáo trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem