Chủ đề nóng

Phụ nữ Triều Tiên xuống đường, thề trả thù Mỹ

Trà My - Express Thứ hai, ngày 26/06/2017 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm phụ nữ Triều Tiên đã xuống phố diễu hành để lên án “đế quốc” Mỹ trong dịp kỷ niệm 67 năm Chiến tranh Triều Tiên, Express đưa tin.
Bình luận 0

Phụ nữ Triều Tiên xuống phố biểu tình, kêu gọi trả thù Mỹ

Theo báo Triều Tiên Rodong Sinmun, phụ nữ mặc trang mục màu sắc, đi giày cao gót biểu tình ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng hôm 22.6. Họ gọi Mỹ là kẻ thù và kêu gọi trả thù Washington.

Nhóm phụ nữ biểu tình cho rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm về vụ thảm sát Sinchon khiến 35.000 người Triều Tiên thiệt mạng trong giai đoạn đầu của Chiến tranh Triều Tiên.

Bên cạnh hàng trăm phụ nữ, các thành viên của Tổng Công đoàn Triều Tiên cũng tham gia diễu hành.

Người biểu tình kêu gọi tăng cường “giáo dục lớp học” để truyền bá thông điệp Mỹ là "kẻ thù chính" của Triều Tiên.

Những người tham gia hô vang khẩu hiệu dựa trên lịch sử chiến tranh Triều Tiên được giảng dạy tại các trường học địa phương. Ở đó, họ được dạy rằng người Triều Tiên "không bao giờ có thể tin tưởng vào đế quốc Mỹ".

Những người đàn ông Triều Tiên cũng góp mặt trong cuộc diễu hành kỷ niệm 67 năm Chiến tranh Triều Tiên

Tại Hàn Quốc, chính phủ đánh dấu ngày kỷ Chiến tranh Triều Tiên một cách ôn hoà hơn - thúc giục Triều Tiên dừng chương trình vũ khí hạt nhân.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon nói với các cựu chiến binh và quan chức chính phủ trong buổi lễ ở thủ đô Seoul: "Triều Tiên vẫn tiếp tục các hành động quân sự khiêu khích như phóng tên lửa đạn đạo".

Ông Lee nói rằng Triều Tiên "nên ngừng phát triển các chương trình tên lửa và hạt nhân và đi theo con đường phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên".

Chiến tranh Triều Tiên bắt đầu vào ngày 25.6.1950, khi quân đội Triều Tiên tấn công bất ngờ vào Hàn Quốc. Cuộc chiến kết thúc với một thỏa thuận ngừng bắn vào ngày 27.7.1953.

Video 15 vạn người vỗ tay hò reo như sấm đón Kim Jong-un

Hàng chục ngàn thanh niên Triều Tiên vỗ tay, hò reo cổ vũ với khí thế ngút trời trong đại hội thanh niên lần thứ 9 sau...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem