Phú Thọ: 4 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao

16/09/2020 06:00 GMT+7
Ngày 15/9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2020.
Phú Thọ: Có 4 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm mỗi xã một sản phẩm

Trong đợt đánh giá, phân hạng này, có 8 sản phẩm của 4 huyện, thành, thị là TP.Việt Trì, TX.Phú Thọ, huyện Tân Sơn và huyện Hạ Hòa. Các sản phẩm bao gồm: Mỳ gạo Hùng Lô sinh ra từ làng, Gạo giống Nhật J02 (TP.Việt Trì), chè xanh đặc sản Phú Hộ (TX.Phú Thọ); mít sấy, mật ong rừng Hương ngàn Đất Tổ, rau sắn chua, đặc sản chè xanh Yên Kỳ (huyện Hạ Hòa) và chè xanh Bát Tiên Long Cốc (huyện Tân Sơn).

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Theo đó, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao gồm: Mỳ gạo Hùng Lô sinh ra từ làng, Gạo giống Nhật JO2; mít sấy; chè xanh Bát Tiên Long Cốc.

Các sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao gồm: Rau sắn chua, mật ong Hương ngàn Đất Tổ, đặc sản chè xanh Yên Kỳ, chè xanh đặc sản Phú Hộ. Một sản phẩm khác là Mỳ gạo Hùng Lô loại đặc biệt (TP.Việt Trì) đang bổ sung, hoàn thiện hồ sơ để tham gia đánh giá đợt II.

Qua đánh giá, các sản phẩm tham gia chương trình cơ bản đảm bảo đúng quy định. Thông tin, nội dung các sản phẩm được trình bày rõ ràng; các tiêu chí, chỉ tiêu mức độ được tổng hợp đầy đủ theo bộ tiêu chí đánh giá của từng sản phẩm. Công tác kiểm định chất lượng, bao bì, mẫu mã, quảng bá sản phẩm được chủ thể sản xuất quan tâm. Từ đó cho thấy, các sản phẩm OCOP của các địa phương tham gia chương trình đa dạng, phong phú, có tiềm năng mở rộng thị trường ra ngoại tỉnh.

Ngô Bảo Chi
Cùng chuyên mục