Phú Thọ: Xử lý hơn 8.000 vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái

Thứ sáu, ngày 17/05/2019 11:15 AM (GMT+7)
Sau 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ngoài việc phát triển những sản phẩm trên địa bàn, các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ còn phát hiện, xử lý 8.093 vụ buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm quy định an toàn thực phẩm.
Bình luận 0

Sáng 16/5, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 10 năm qua, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, các cấp uỷ Đảng, MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã quan tâm chỉ đạo với nhiều giải pháp cụ thể, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ kiểm tra, phát hiện hàng lậu.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện công tác triển khai, quán triệt, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến người tiêu dùng với các hoạt động xúc tiến thương mại đa dạng; tổ chức các phiên chợ đưa hàng việt về nông thôn và các khu công nghiệp, đã thu hút được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân. Công khai tiêu chuẩn, giá cả sản phẩm, nhất là những loại lương thực, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, hàng hóa chất lượng cao, quảng bá các doanh nghiệp, thương hiệu trong tỉnh có uy tín.

Việc thực hiện cuộc vận động đã tạo điều kiện, động lực cho các doanh nghiệp trong tỉnh cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo dựng thương hiệu sản phẩm. Nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp trong tỉnh, các loại nông sản đã được chứng nhận thương hiệu, trở thành mặt hàng tiêu dùng phổ biến với chất lượng ngày càng cao, xuất khẩu sang thị trường ngoài nước có tiềm năng như: Bưởi Đoan Hùng, hồng Hạc Trì, mỳ Hùng Lô; gạch men Tasa; hàng may mặc... Công tác đấu tranh ngăn chặn hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm quy định an toàn thực phẩm cũng được đẩy mạnh. Trong 10 năm thực hiện, các lực lượng chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra và xử lý 8.093 vụ vi phạm; tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước đạt gần 25 tỷ đồng...

Những tập thể và cá nhân được nhận bằng khen vì có thành tích trong cuộc vận động. 

Phát biểu tại Hội nghị, bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận những kết quả của tỉnh Phú Thọ đạt được trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động. Đồng thời yêu cầu thời gian tới Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích các doanh nghiệp đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường. Bên cạnh đó lực lượng quản lý thị trường, tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Phú Thọ đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 3 cá nhân; Ban chỉ đạo CVĐ tỉnh Phú Thọ khen thuởng cho 5 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tuấn Trung
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem