Chủ đề nóng

Porsche Macan EV được bắt gặp chạy thử nghiệm, nhìn đuôi xe tưởng Aston Martin DBX

Duy Anh Chủ nhật, ngày 25/10/2020 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mẫu xe thuần điện tiếp theo của Porsche sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model Y.
Bình luận 0

Phiên bản xe thuần điện đầu tiên của Porsche là Taycan đã nhận được phản hồi tích cực hơn kỳ vọng. Tuy nhiên giá bán của Taycan tương đối cao 103.800 USD (~ 2,4 tỷ VND).

Với mong muốn phát triển mạnh hơn mảng “xe xanh”, Porsche được cho là đang phát triển biến thể xe điện tiếp theo dựa trên mẫu Macan.

Theo thông tin từ báo giới châu Âu đưa tin, Porsche Macan EV có vẻ đã tiến vào giai đoạn thử nghiệm bộ khung hoàn chỉnh. Macan thuần điện rũ bỏ lớp ngoại hình Macan nguyên bản, sở hữu thiết kế gây liên tưởng tới khá nhiều mẫu xe khác nhau.

Điển hình như phần đầu xe của Porsche Macan EV mang nhiều nét tương đồng với Taycan và Macan cũ. Tổng thể hình dáng với trần cong giống Cayenne Coupe trong khi đuôi xe có thể làm nhiều người liên tưởng tới Aston Martin DBX. Tất nhiên, bộ hoàn thiện ống xả mạ crôm trên EV chỉ là để “cho đẹp”.

Porsche Macan EV sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng hệ thống truyền động điện chuyên dụng hoàn toàn mới có tên PPE, hay Premium Platform Electric, được đồng phát triển cùng với Audi.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin chi tiết về hệ thống truyền động nhưng Porsche đã xác nhận Macan EV sẽ cung cấp mức hiệu suất ngang bằng với Turbo và Turbo S.

Dự kiến, Porsche Macan EV sẽ ra mắt vào cuối 2021 và mở bán vào 2022. Xe được lắp ráp tại nhà máy Leipzig, Đức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem