Nguyên liệu:
- 300 gr bột mì thường (plain flour)
- 180 ml sữa tươi không đường
- 150 gr thanh long đỏ
- 50 gr đường
- 5 gr men nâu( try yeast)
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 25 ml dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Thanh long cắt nhỏ cho vào máy sinh tố cùng sữa tươi xay nhuyễn.
Bước 2: Bột mì đường men muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ sữa thanh long và dầu vào trộn/nhồi chung cho đến khi bột mịn dẻo không dính tay là được. Ủ bột 50-60 phút để bột nở gấp đôi.
Bước 3: Lấy bột ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ (khoảng 65 gr/1 bánh). O tròn các phần bột nhỏ.
Bước 4: Nếu bánh có nhân thì cần cán bột hơi mỏng, rồi cho nhân vào túm mí o tròn. Xếp các bánh lên giấy chống dính. Xếp sẵn lên xửng, ủ lại 20 phút.
Bước 5: Xếp các bánh lên giấy chống dính. Xếp sẵn lên xửng, ủ lại 20 phút.
Bước 6: Nấu 1 nồi nưóc, khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp khoảng 13-15 phút với lửa vừa . Bánh chín, tắt bếp lấy xửng bánh ra.
Bánh bao thanh long đỏ cho ra dĩa, dùng điểm tâm cùng sữa bảo đảm ngon .