Sáng 8/5, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thông tin, trong đêm 7/5 đến rạng sáng 8/5 Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 27 ca vào cấp cứu được chuyển từ Trung tâm y tế huyện Hoà Vang, có dấu hiệu nghi ngộ độc thức ăn, trong đó có 7 bệnh nhân điều trị tích cực tại Khoa cấp cứu.
Cũng trong sáng cùng ngày, bác sĩ Trần Thị Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết, trong đêm 7/5, bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhi vào cấp cứu, nghi do ngộ độc thức ăn.
Liên quan đến vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hòa Vang cho biết, từ 22h tối 7/5 đến rạng sáng 8/5, trung tâm đã tiếp nhận cấp cứu hơn 120 ca có dấu hiệu nghi ngộ độc thức ăn. Đến 7h30 sáng 8/5, trung tâm vẫn đang tiếp nhận các bệnh nhân vào cấp cứu.
"Đã có 85 bệnh nhân được chuyển đến các phòng, khoa điều trị, hơn 20 bệnh nhân vẫn đang được cấp cứu. Chúng tôi đã huy động các y, bác sĩ ở Trung tâm y tế xã để hỗ trợ, bố trí thêm giường bệnh ở các khoa để điều trị cho các bệnh nhân. Số bệnh nhân có dấu hiệu nặng được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi", bác sĩ Vĩnh thông tin.
Một bác sĩ thuộc Trung tâm y tế huyện Hoà Vang trực tiếp cấp cứu cho các bệnh nhân cho biết: “Các bệnh nhân vào cấp cứu đa số trú xã Hoà Nhơn và xã Hoà Phong, một số ít trú xã Hoà Khương (thuộc huyện Hoà Vang, TP.Đà Nẵng). Ban đầu xác định các bệnh nhân có ăn uống tại một đám tang trên địa bàn xã Hoà Nhơn, nghi ngờ ngộ độc thức ăn”.