Thịt bò có nhiều khoáng chất, protein và kali bổ dưỡng cho cơ thể nên thường xuyên được các chị em nội trợ áp dụng rất nhiều cách chế biến cho bữa ăn gia đình. Trong đó, cách làm bò nhúng dấm khá nhanh và đơn giản, không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn giữ được sự tươi ngon vốn có của thịt bò. Hơn nữa bò nhúng dấm là món ăn phù hợp với thời tiết nắng nóng như thế này.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món bò nhúng dấm đơn giản mà ngon miệng nhất:
Nguyên liệu:
Nạm bò: 500gr
Bắp bò : 250 gr
Thăn bò dắt gân: 250 gr
Gân bò: 300gr
Xương lợn: 1kg
Bún: 1kg
Đậu phụ, dừa tươi, sả, dứa, chuối xanh, cà rốt bánh đa cuốn, rau cải ngọt, cải thảo, cốt dừa, hành tây, dấm.
Cách làm : Luộc thịt nạm bò và gân bò đã bó tròn cùng, sả, hành tây, và xương lợn, chút hạt nêm để được nước dùng. Thịt bò và gân chín xiên đũa thấy mềm thì gắp ra để nguội cho tủ lạnh cho dễ thái miếng.
Lúc này ta được nước luộc thịt bò và gân rất thơm ngon, chắt lấy nước trong. Thêm khoảng 700ml ml nước dừa, và hai muôi dấm ăn, một muỗng canh nước cốt dừa nêm nếm xem độ chua ngọt đã hài hoà theo khẩu vị gia đình mình chưa thì có thể nêm theo ý mình.
Nước dùng ko đun nóng vội lúc ăn mới đun tiếp để nhúng thịt bò. Thêm hành tây và dứa cắt miếng. Vậy là đã có nồi nước dùng thơm ngon rồi . Thái thịt bò bắp và thăn bò.
Đậu phụ rán vàng, rau các loại rửa sạch xếp ra đĩa. Chuối xanh, dứa, dưa chuột thái sợi để cuốn. Tương pha thêm với đường và chút gừng băm để chấm thịt bò. Bày đồ ăn ra bàn và thưởng thức thôi.
Chúc mọi người thành công!