Dân Việt

Món ngon mỗi ngày: Chả bò lá lốt béo thơm, hương vị khác biệt

Lan Hương 08/06/2020 13:56 GMT+7
Chả bò lá lốt có vị ngọt, béo thơm khác hẳn vị của chả lá lốt thông thường, rất đáng để các bạn trổ tài và thưởng thức.

Với món ăn này có thể ăn cùng cơm nóng hay bún cũng siêu ngon bởi mùi vị hấp dẫn của nó.

Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món Chả bò lá lốt tại nhà:

Nguyên liệu:

Thịt bò: 300g

Thịt nạc vai heo lẫn mỡ: 150g

Lá lốt, hành khô, sả

Dầu hào: 4 thìa café

Dầu mè: 2 thìa café

Bột ngọt: 1 thìa café

Chả bò lá lốt - Ảnh 1.

Cách làm:

Thịt bò và thịt nạc vai heo xay nhuyễn trộn cùng gia vị đã chuẩn bị và hành khô + sả băm nhuyễn, ướp trong 20 phút  Lá lốt chọn lá to rửa sạch vẩy khô nước, cắt bỏ cuống và bắt đầu gói chả cho đến hết.

Chả bò lá lốt - Ảnh 2.

Có 2 cách để làm chín chả:

Cách 1: Chiên trên bếp: cho vào chảo có dầu nóng đun sôi, để ở mức lửa nhỏ cho chả chín vàng đều hết là được.

Chả bò lá lốt - Ảnh 3.

Cách 2: Dùng nồi chiên không dầu: Quết dầu ăn vào rổ chiên, làm nóng nồi chiên nhiệt 180 độ - 3 phút. Cho chả vào nồi quết dầu ăn lên mặt chả. 

Nướng lần 1 : nhiệt 150 độ - 5phút lật mặt

Lần 2 : nhiệt 180 độ - 6 phút Lần 3: nhiệt 180 độ - 3 phút

Món Chả lá lốt ăn ngon nhất khi đang nóng.

Chả bò lá lốt - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công.

(*) Công thức và hình ảnh được chia sẻ bởi " đầu bếp" Nguyễn Tâm.