Bạn có thể tự làm những que kem ngon mát ngay tại nhà mà không cần dùng đến bất kì loại máy móc nào.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm kem từ những loại trái cây đặc trưng sẵn có trong mùa hè. Nhìn những que kem màu sắc xinh đẹp, mát lạnh, chắc chắn ai ai cũng mê.
1. Kem mận màu đỏ (3 que kem)
+ 100ml nước siro mận
+ 50ml ước cốt cam (tùy khẩu vị của mọi người, có thể cho chút xíu nước cam để tăng mùi vị cho nước mận)
+ 300ml - 400ml nước sôi (vì siro mận khá ngọt nên việc các bạn pha thêm chút nước sôi là để cho vị vừa lại theo khẩu vị mỗi người.)
+ Khuấy đều 3 nguyên liệu trên rồi đổ khuôn và đem đi làm lạnh.
2. Kem vải màu trắng (3 que kem)
+ 15 quả vải tươi, bóc vỏ, bỏ hạt.
+ Nước cốt một quả chanh.
+ Đem xay nhuyễn 2 loại nguyên liệu trên rồi lọc bỏ bã (có thể cho thêm vài lá bạc hà xay cùng, mùi vị cũng khá thú vị).
+ Đổ khuôn và làm lạnh
3. Kem xoài màu vàng (03 que kem)
+ 2 quả xoài chín đem gọt vỏ, xay nhuyễn rồi đổ khuôn, làm lạnh.
+ Nếu không thích vị tự nhiên của xoài, bạn có thể kết hợp với một số loại nguyên liệu khác như: sữa chua, sữa tươi, whipping cream…để tăng vị béo ngậy.
4. Kem đu đủ màu cam (03 que kem)
+ ¼ quả đu đủ chín, gọt vỏ, thái nhỏ.
+ 100ml nước dừa tươi.
+ Một vài giọt nước chanh (mục đích là để cân bằng mùi vị, nếu không thích có
thể bỏ qua)
+ Đem xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên rồi đổ khuôn, làm lạnh.
5. Kem bơ xanh lá cây (03 que kem)
+ 2 quả bơ chín.
+ 1 hộp sữa chua không đường
+ vài lá bạc hà.
+ 1 vài giọt nước chanh.
+ Đem xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên rồi đổ khuôn, làm lạnh.
Một vài lưu ý nhỏ là:
+ Cần làm lạnh trên 12 giờ
+ Vì đổ khuôn kem cố định nên việc răm đá khi ăn sẽ không tránh khỏi.
+ Kem làm từ hoa quả, không thêm sữa, kem tươi hay các nguyên liệu khác nên chắc chắn không thể cho vị béo hay bùi, thơm như các loại kem ngoài hàng.
Ngoài ra, các bạn có thể dùng các loại trái cây yêu thích khác để làm những chiếc kem có hương vị như mong muốn. Chúc các bạn thành công!
* Món ăn và ảnh do đầu bếp Nguyễn Hiếu thực hiện.