"snack chuối xanh" đảm bảo là món ăn vặt được trẻ con yêu thích.
Trẻ em đều thích ăn snack ròn rụm. Nếu các mẹ thấy không yên tâm khi mua các loại bán sẵn trên thị trường thì có thể vào bếp cùng con yêu để chế biến món này từ nguyên liệu dễ kiếm đơn giản là chuối xanh cùng gia vị.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm "snack" chuối xanh giòn rụm, hương vị không thua kém các loại snack khác mà rất an toàn, đảm bảo vệ sinh.
- Chuối sứ xanh ( hoặc bất kì loại chuối nào )
- Chanh: 2 quả
- Muối: 4 muỗng
- Vừng rang: 2 thìa
- Dầu ăn.
- Phần tẩm gia vị: 2 cách
Cách 1: Nếu thích ngọt
- Gừng: nửa củ
- Nước: 70ml
- Đường: 100g
Cách 2: Nếu thích mặn
- Đường cát: 2 thìa
- Muối hạt: 2 thìa
- Tiêu: 1/2
- Bột ớt mịn không cay: 1/2
-Hành lá cắt nhỏ.
- Chuẩn bị 2 âu nước chanh muối.
- Chuối cắt đầu đuôi ngâm vào âu nước chanh muối thứ 1 rồi lần lượt gọt bóc vỏ. Sau đó bào miếng không quá dày cho vào âu nước chanh muối thứ 2.
- Rửa sạch lại chuối với nước và để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, chiên ngập dầu. Khi chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tẩm gia vị:
Cách 1: Nếu thích ăn snack chuối xanh ngọt
- Gừng thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với 70ml nước.
- 100gr đường, nước gừng cho vào chảo nấu sôi với lửa vừa thì cho hết chuối vào nhẹ nhàng đảo cho đường kết tinh bám quanh chuối khi gần khô cho vừng vào tiếp tục đảo nhẹ là tắt bếp.
Cách 2: Nếu thích ăn snack chuối xanh mặn
- Hành lá cắt nhỏ và rang với muối hạt cho thơm và khô . Sau đó xay nhuyễn.
- Trộn đều cùng với đường, muối, tiêu, ớt bột và lắc đều
- Chờ snack chuối xanh nguội hoàn toàn mới cho vào bịch bọc kín, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần.
Chúc các bạn thành công với món snack chuối xanh.
* Món ăn và ảnh do bếp Trang Ruby thực hiện.