Dân Việt

Gây "thương nhớ" bằng món cá dìa nướng ngũ vị thơm ngon khó cưỡng

Thanh Nga 19/10/2020 13:54 GMT+7
Với chất thịt ngọt từ bên trong kết hợp với nhiều gia vị, món cá dìa nướng ngũ vị sẽ đem sự thơm ngon khó cưỡng, khiến nhiều người mê mẩn.

Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món cá dìa nướng ngũ vị thơm ngon khó cưỡng. 

Cá dìa hay còn có tên gọi cá dìa bông, có chất thịt ngọt, béo thơm, thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng ít người biết một món ăn ngon nhất được chế biến từ loại cá này đó chính là nướng chứ không phải nấu canh hay kho.

Với chất thịt ngọt từ bên trong kết hợp với nhiều gia vị, món cá dìa nướng ngũ vị sẽ đem sự thơm ngon khó cưỡng, khiến nhiều người mê mẩn. Bạn chỉ cần vào bếp trổ tài sẽ có nhiều người thương nhớ tay nghề của bạn. 

Công thức làm món cá dìa nướng ngũ vị như sau:

Nguyên liệu

- 1/2 kg cá dìa, làm sạch để ráo, xát muối đều.

- 5 nhánh sả, nửa củ gừng, 4 quả ớt xiêm

- 1 muỗng đường lớn, nửa muỗng muối, một ít mật ong hoặc mật mía. 

- Một chút tiêu xay.

- Giấy bạc.

Cách làm món cá dìa nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Cách làm

- Đập dập sả, gừng, cắt nhỏ, cho vào máy xay, xay nhỏ kèm mấy trái ớt. Không có máy xay thì băm bằng tay.

- Bật sẵn lò nướng nhiệt độ cao nhất trong 20 phút.

- Bắc chảo lên, rang sơ sả gừng ớt cho thơm, đừng rang vàng quá, chỉ cần dậy mùi thơm lên là được. Sau đó trộn muối đường, tiêu.

- Trải giấy bạc ra khay, đổ một nửa lượng gia vị vào. Phết lên mình cá một lớp mật ong hoặc mật mía, đặt con cá xuống, ấn nhẹ cho bám gia vị. Tiếp tục mặt trên ta lại phết mật rồi trút hết số gia vị còn lại, rải cho thật đều. Khéo léo gói giấy bạc lại cho kín.

- Cho cá vào nồi chiên không dầu hoặc nồi nướng. Để 2 lửa trên dưới, nhiệt độ 200, nướng 40 phút. Nướng 30 phút, trở cá, 10 phút sau là cá chín đều.

Chúc các bạn thành công với món cá dìa nướng ngũ vị ngon miệng. 

* Món ăn và ảnh do bếp Thanh Nga thực hiện.