Dân Việt

Ngày mưa gió ấm áp với món thịt chưng mắm tép thơm ngon, tốn cơm

Thanh Giang 14/10/2020 13:52 GMT+7
Nếu chưa biết nấu gì cho bữa cơm gia đình khi thời tiết mưa lạnh, ngại ra đường, bạn có thể làm món thịt chưng mắm tép cho cả nhà.

Thịt chưng mắm tép là món ăn quen thuộc được nhiều người ưa thích vì dễ làm, ăn ngon và đưa cơm.

Ngày mưa gió không có gì đáng quý hơn khoảng khắc được ngồi cùng với gia đình, nâng chén cơm nóng hổi và ăn với món ăn ngon, "đưa cơm". 

Nếu chưa biết nấu gì cho bữa cơm gia đình khi thời tiết mưa lạnh, ngại ra đường, bạn có thể làm món thịt chưng mắm tép cho cả nhà.

Hương thơm nồng của hành tỏi khô và vị bùi ngậy của thịt nạc cùng mắm tép khiến ai cũng muốn thưởng thức. 

Bí quyết làm thịt chưng mắm tép đưa cơm cho ngày mưa gió - Ảnh 1.

Yêu cầu thành phẩm: thịt khi chưng xong khô,săn không bị cứng quá không mềm quá, thơm đậm mùi mắm tép.

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm thịt chưng mắm tép như sau:

Nguyên liệu:

- Thịt vai xay nhỏ: 1 kg 

-  Mắm tép : 2 thìa to lọc bỏ bã

- Hành khô: 3 củ rửa sạch băm nhỏ

- Sả: 3 củ, rửa sạch lấy phần non băm nhỏ

- Riềng 1 củ nhỏ, xay nhỏ

- Đường: 3 thìa, dầu điều, hạt nêm, ớt.

Bí quyết làm thịt chưng mắm tép đưa cơm cho ngày mưa gió - Ảnh 2.

Thịt chưng mắm tép là món ăn cực kỳ tốn cơm

Cách làm

- Cho hành khô, sả, riềng phi thơm, sau đó đổ thịt xay vào đảo cho săn thịt. 

- Khi thịt săn đổ mắm tép vào đảo cùng( mắm tép mặn cho theo khẩu vị gia đình) đảo thật kĩ cho thịt chín săn lại. 

- Khi thấy cạn hết nước thì cho đường, dầu điều, ớt, hạt nêm( nếu nhạt) vào đảo đều cho khô và chuyển sang mầu nâu sậm là được. Thịt chưng càng kỹ thì bảo quản càng lâu.

- Yêu cầu thành phẩm: thịt khi chưng xong khô,săn không bị cứng quá không mềm quá, thơm đậm mùi mắm tép.

Chúc các bạn thành công với món thịt chưng mắm tép thơm nức!

* Món ăn và ảnh do bếp Thanh Giang thực hiện.