Món trứng gà nướng là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ngon này dễ làm, đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.
Những quả trứng gà nướng bùi béo, bổ dưỡng, chấm ăn cùng muối tiêu ớt tạo nên hương vị đậm đà khó quên. Nhưng để có được món trứng gà nướng thơm ngon mà không bị bở, bị vỡ cần có bí quyết.
Dân Việt sẽ mách bạn cách làm trứng gà nướng bất bại ngay từ lần đầu thực hiện:
- Trứng gà: 10 quả
- Gia vị: 2 thìa nước mắm, ½ thìa cà phê muối, tiêu xay (tuỳ ý)
- Rau răm
- Trứng rửa sạch lau khô
- Dùng dao có đầu nhọn hoặc kim tiêm gõ nhẹ để tạo lỗ nhỏ trên đầu to của trứng.
- Dùng đũa khuấy vào trong rồi trút hết ra ngoài bát.
- Lược qua lại cho hỗn hợp mịn (lưu ý không đánh trứng sẽ làm xốp và bọt khí ăn không ngon).
- Lược xong cho nước mắm, muối, tiêu. Dùng muỗng đảo nhẹ tay cho đều.
- Cuối cùng dùng kim tiêm bơm hỗn hợp vào từng quả. Chỉ nên bơm 2/3 quả không được bơm đầy khi hấp rất dễ trào.
- Hấp cách thuỷ 15 – 20 phút ở nhiệt độ thấp nhất chỉ cần nước sôi nhẹ (tránh nhiệt độ cao làm trứng bể) Hấp xong đem đi nướng đến khi vỏ xem vàng nâu nghe mùi dậy thơm là được.
- Món trứng gà nướng ăn kèm rau răm, muối tiêu pha ớt.
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 quả ớt.
- 1- 2 quả quất
- Ớt thái nhỏ trộn cùng các gia vị sau đó vắt quất vào.
Chúc các bạn thành công với món trứng gà nướng thơm ngon!
*Món ăn và hình ảnh trứng gà nướng do bếp Trang Ruby thực hiện.