Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba chỉ
- 4-5 hạt tiêu đen
- 3-4 tép tỏi
- 2 quả ớt
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 4-5 nhánh hành lá
- 1/2 nhánh gừng
- 1 thìa sốt đậu răng ngựa
- 2 thìa cà phê đậu đen lên men
- 2 thìa cà phê xì dầu
Cách làm:
- Thả thịt ba chỉ đã rửa sạch vào một nồi nước lạnh, sao cho nước ngập miếng thịt.
- Thêm 1 củ hành lá và 4-5 hạt tiêu đen vào nồi. Đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.
- Nước sôi vớt thịt ra ngoài, để nguội.
- Thái tỏi thành lát mỏng; cắt hành lá thành từng khúc dài khoảng 4-5cm; bỏ hạt ớt và cắt thành từng miếng.
- Đun nóng khoảng 1 muỗng cà phê dầu trong chảo, chiên thịt ba chỉ trong khoảng 1-2 phút, cho đến khi miếng thịt bắt đầu chảy mỡ và xém cạnh.
- Vớt thịt lợn ra đĩa.
- Phi thơm gừng, tỏi và hành. Thêm sốt đậu răng ngựa và đậu đen.
- Đổ lại thịt ba chỉ đã chiên vào chảo và đảo đều cùng các nguyên liệu khác.
- Thêm ớt đỏ, xào thêm khoảng nửa phút.
- Cuối cùng, thêm hành lá và xì dầu vào đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.