Dân Việt

Clip: Làm món bỏng đường thơm ngào ngạt, "đánh thức" ký ức tuổi thơ

Hà Hoa (Theo Chinasichuanfood) 23/11/2020 15:49 GMT+7
Bỏng đường là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, dưới đây là cách làm bỏng đường giòn tan, thơm ngon và vô cùng đơn giản.

I. Nguyên liệu làm món bỏng đường: 

- 200 g bột mì đa dụng

- 1/8 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê banking soda

- 3 quả trứng

- Bột ngô

- 130g đường trắng

- 40ml nước

- 60g mạch nha

II. Cách làm món bỏng đường: 

- Trộn bột mì, muối, banking soda và trứng với nhau.

- Nhào hỗn hợp sau đó để bột nghỉ 15 phút.

- Tiếp tục nhào kĩ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

- Để bột nghỉ 1 giờ.

- Rắc một chút bột ngô lên thớt rồi cán mỏng.

- Cắt bột thành sợi nhỏ.

Clip: Làm món bỏng đường thơm ngào ngạt, "đánh thức" ký ức tuổi thơ - Ảnh 1.

- Bắc nồi dầu lên bếp, đợi dầu sôi, có thể cho một sợi bột vào nồi để thử.

- Chiên đến khi vàng thì vớt ra.

Clip: Làm món bỏng đường thơm ngào ngạt, "đánh thức" ký ức tuổi thơ - Ảnh 2.

- Tiếp theo làm siro bằng cách cho đường, nước, mạch nha vào 1 cái nồi, sau đó đun sôi, đến khi đường tan hết thì đảo đều.

- Tiếp tục đun đến 115℃ hoặc tới khi siro đặc và có thể kéo dài thành sợi.

- Cho phần bột đã chiên và siro vào chảo rồi đảo đều.

- Đổ ra khay lót sẵn giấy nến và nén bánh thật chặt để các sợi dính vào nhau.

- Cuối cùng đợi bỏng nguội và thưởng thức.

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.