- 200 g bột mì đa dụng
- 1/8 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê banking soda
- 3 quả trứng
- Bột ngô
- 130g đường trắng
- 40ml nước
- 60g mạch nha
- Trộn bột mì, muối, banking soda và trứng với nhau.
- Nhào hỗn hợp sau đó để bột nghỉ 15 phút.
- Tiếp tục nhào kĩ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
- Để bột nghỉ 1 giờ.
- Rắc một chút bột ngô lên thớt rồi cán mỏng.
- Cắt bột thành sợi nhỏ.
- Bắc nồi dầu lên bếp, đợi dầu sôi, có thể cho một sợi bột vào nồi để thử.
- Chiên đến khi vàng thì vớt ra.
- Tiếp theo làm siro bằng cách cho đường, nước, mạch nha vào 1 cái nồi, sau đó đun sôi, đến khi đường tan hết thì đảo đều.
- Tiếp tục đun đến 115℃ hoặc tới khi siro đặc và có thể kéo dài thành sợi.
- Cho phần bột đã chiên và siro vào chảo rồi đảo đều.
- Đổ ra khay lót sẵn giấy nến và nén bánh thật chặt để các sợi dính vào nhau.
- Cuối cùng đợi bỏng nguội và thưởng thức.
* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.