Từ vùng đất nhiễm phèn nặng, vươn lên thành thủ phủ cây ăn trái
Từ vùng đất nhiễm phèn nặng, vươn lên thành thủ phủ cây ăn trái
Ban đầu với cây chuối chịu được đất phèn, việc bán lá chuối, bắp chuối, cá đồng dưới mương, dọc theo liếp chuối được người dân khai thác tối đa. Từ con tôm ôm cây lúa, đến canh tác chuối trên đất phèn, và cho đến nay là chuyển sang khai thác thế mạnh cây ăn trái đã và đang được bà con địa phương áp dụng.
Đó là cả quá trình, chuyển từ độc canh cây chuối sang các mô hình kết hợp, phù hợp với từng vùng quy hoạch, chúc người dân tăng thu nhập trên cùng diện tích.
Nhờ phương pháp canh tác có bài bản, sản lượng thu hoạch mỗi vụ cũng gia tăng đáng kể: 20 đến 25 tấn xoài mỗi vụ, mận An Phước và mận hồng đào đá cũng rơi trên 25 tấn mỗi vụ, tạo nguồn thu nhập ổn định cho bà con địa phương.