Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu món súp cồi sò điệp ngon miệng.
Món súp cồi sò điệp nấu thơm ngon, bổ dưỡng là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình vào lúc thời tiết chuyển mùa. Một bát súp nóng hổi sẽ làm cho tinh thần sảng khoái để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.
Với những bước thực hiện đơn giản và không tốn nhiều thời gian nấu nướng, bạn có thể nấu súp cồi sò điệp theo công thức sau:
- 2 lít nước dùng rau củ
- 300g cồi sò điệp
- 4 miếng bóng heo nhỏ
- 1/4 cái nấm tuyết
- 2 quả trứng gà
- 3 muỗng bột năng
- 3 muỗng bột bắp
- Muối, hạt nêm, tiêu
- Ngò rí
- Hành tím
- Cồi sò cắt làm 4, để lại 1 ít còn nguyên con.
- Bóng heo rửa sạch cát, ngâm vào nước pha chút rượu trắng cho nở mềm, rửa lại cho sạch, vắt ráo rồi cắt nhỏ.
- Nấm tuyết ngâm cho nở mềm, rửa sạch, vẩy ráo rồi xé nhỏ
- Phi thơm hành tím, cho cồi sò vào xào với xíu hạt nêm cho chín tới.
- Hòa tan bột năng + bột bắp với xíu nước.
- Đánh tan 2 quả trứng gà
- Đun sôi nước dùng + xíu muối, cho bóng heo + nấm tuyết vào nấu cho gần mềm, cho cồi sò vào, đun sôi, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
-Cho từ từ nước bột năng + bột bắp vào nồi, khuấy đều cho súp hơi sệt lại, rây từ từ trứng gà vào rồi khuấy đều. Súp sôi lại là chín. Tắt bếp.
- Múc ra chén, rắc ngò và tiêu lên mặt. Dùng nóng rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do FB Hien Thanh thực hiện