Sáng 30/4, lưu lượng phương tiện trên cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thanh – Dầu Giây tăng đột biến, dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài. Lực lượng CSGT Đội 6 đã rất nhiều lần yêu cầu Trạm thu phí Long Phước cho xả trạm để giảm thiểu ùn tắc, nhưng đều không nhận được phản hồi. Tổ công tác đã phải tiến hành lập biên bản tại Trạm thu phí Long Phước, đối với hành vi vi phạm không thực hiện đúng quy trình quản lý vận hành theo quy định. Tuy nhiên, ngay cả khi lực lượng CSGT lập biên bản, trạm thu phí này vẫn không hợp tác, không ký biên bản và kiên quyết không xả trạm.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 hôm nay (30/4) tại xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh (Nghệ An). Các nhân chứng cho biết, họ phát hiện có 2 người tử vong trước cổng nhà của gia đình ông P., xung quanh vương vãi máu. Sau hơn 6 giờ cố thủ, nghi phạm bắn chết 2 người đàn ông ở Nghệ An đã bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ.
Đoạn clip được người dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội vào sáng nay (30/4) tại Hà Nội, hình ảnh người phụ nữ vi phạm luật giao thông, liên tục chửi và đánh trả lực lượng chức năng khiến người xem vô cùng bức xúc.
Theo người chứng kiến vụ việc kể lại, lái xe chở đoàn khách đi nghỉ lễ 30/4, khi đến trước cửa số nhà 76B đường An Đồng, tài xế có dừng cho khách xuống nghỉ ngơi ăn sáng, lúc này tài xế có đi vệ sinh sau đó lên xe ngồi, và bị đột tử ngay sau đó .
Sự việc được ghi lại xảy ra sáng 29/4 trên QL1A đoạn qua xã Vĩnh Phương, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. xe khách thuộc nhà xe Chiến Tâm lưu thông với tốc độ cao trên QL1A hướng Bắc – Nam. Khi qua địa bàn thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà thì không làm chủ được tốc độ đã tông trúng xe tải mang BKS 89C 057.58 đang di chuyển từ một công ty ra QL1A. Chiếc xe khách chỉ dừng lại sau khi húc tung khoảng 5m dải phân cách bằng bê tông giữa đường.