Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh tráng trộn ăn chơi hấp dẫn.
Bánh tráng trộn có nguồn gốc từ Tây Ninh và dần lan tỏa đến khắp các vùng miền khác. Đây là món ăn dân dã không chỉ hấp dẫn giới trẻ mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích...
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Vị chua của xoài xanh
Nhắc tới món này nhiều người sẽ nói có gì đâu mà khó nhưng hầu hết toàn mua trộn sẵn ăn chứ ít ai tự làm.
Nếu bạn là một tín đồ của món bánh tráng trộn thì hãy làm theo công thức làm bánh tráng trộn sau đây để thưởng thức món này ngay tại nhà.
- Bánh tráng
- Trứng cút
- Trái tắc (quả quất)
- Sa tế
- Đậu phộng
- Khô gà
- Xoài non
- Con ruốc (tép)
- Đậu phộng
- Rau răm
*Sơ chế
+ Đậu phộng rang chín và dã hơi dập
+Tép khô (ruốc) cho vào chảo rang qua (tép khô mua ở hàng khô luôn có sẵn)
+ Rau răm chỉ lấy lá rửa sạch để ráo nước và thái dài tầm 1-2cm
+ Xoài nạo sợi
+ Trứng cút luộc và bóc vỏ
+ Bánh tráng cắt sợi nhỏ
* Cách trộn
- Bánh tráng trộn với muối tôm và hành phi nhưng phải dùng loại muối không quá mặn.
- Cho sa tế vào trước và con ruốc
- Xoài gọt vỏ bào sợi cho vào bánh tráng và 1-2 trái tắc lấy nước cho vào, nếu ăn chua thì có thể thêm nhưng mình ăn là thấy vừa rồi, lúc này bánh tráng sẽ mềm lại dễ trộn hơn.
- Cuối cùng cho đậu phộng, khô gà, rau răm, trứng cút vào nhưng phải trộn nhanh tay.
- Bánh tráng đã trộn phải ăn liền để vẫn còn độ dai dai và không bị mềm nát.
*Món ăn và hình ảnh do FB Trường Thọ thực hiện