Hải Dương: Giá gà thịt tiếp tục giảm, nông dân tìm hướng đi mới
Những ngày qua, bà Vũ Thị Huyền (HTX Hà Thanh, Tứ Kỳ, Hải Dương) không khỏi lo lắng khi bình thường 1 lứa gà nuôi khoảng 3 tháng đã có thể xuất chuồng nhưng hiện nay đã đến tháng thứ 4, thứ 5 rồi vẫn chưa tìm được đầu ra. Hộ chăn nuôi như chị vì phải chịu lỗ cho đàn gà rất lớn mà phải bỏ cả trang trại.
Nguyên nhân của chủ yếu điểm nghẽn này chính là dù dịch Covid-19 chưa ấn định được ngày kết thúc nhưng việc chăn nuôi gà vẫn được duy trì. Thị trường vì thế đang đối mặt với nguy cơ thừa nguồn cung, gây sức ép làm giá cả của thịt gà giảm mạnh. Bên cạnh đó, việc một số địa phương chăn nuôi nằm trong vùng dịch như hộ của chị Huyền ở Hải Dương đã khiến cho đầu ra của gà gặp phải không ít những bấp bênh.
Trong tình hình sức tiêu thụ chậm như hiện nay, nhiều hộ nuôi gà đang tìm mọi cách để duy trì hoạt động sản xuất và giảm thiểu tối đa rủi ro trong chăn nuôi.
Dịch Covid-19 đã gây nên cuộc khủng hoảng toàn cầu trên mọi lĩnh vực. Nông nghiệp cũng không tránh khỏi được những ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch toàn cầu này trong đó có ngành chăn nuôi gà thịt.
Chính vì vậy, nhiều hộ chăn nuôi hà của HTX Hà Thanh đã đưa tiêu chuẩn VietGAP vào quy trình chăn nuôi nhằm mục đích nâng cao chất lượng, tìm đầu ra ổn định hơn cho sản phẩm của mình.