Món bắp rang bơ cầu vồng gần đây rất nổi tiếng và chỉ cần nguyên liệu sẵn có là được, mình cũng sẽ thử. Muốn có cầu vồng thì trước tiên phải tách từng màu kẹo cầu vồng ra, nếu không trong quá trình nấu chảy các màu sẽ trộn lẫn với nhau và sẽ thành màu caramen.
Cách làm bỏng ngô cầu vồng khá dễ. Bạn chỉ cần đổ dầu ngô vào nồi, thêm hạt ngô và kẹo cầu vồng vào, chiên trên lửa vừa hoặc nhỏ, cho đến khi hạt ngô bắt đầu nở, đậy nắp và để một lúc, lắc nồi lên xuống để tạo màu.
Bạn muốn bỏng ngô màu gì sẽ có màu đó, tuyệt đẹp.
Cuộc sống thỉnh thoảng cần có vị ngọt, cho nên làm bỏng ngô, bạn có thể cho thêm một chút đường và bỏng ngô cầu vồng là sáng tạo tuyệt vời.
- Kẹo cứng nhiều màu (kẹo cầu vồng)
- Dầu ngô
- Ngô dùng để làm bỏng ngô
- Một lượng đường vừa phải
1. Lọc ra những viên kẹo cầu vồng cùng màu.
2. Cho dầu ngô, kẹo cầu vồng và hạt ngô vào nồi.
3. Đun trên lửa nhỏ và tiếp tục lắc.
4. Chờ cho đến khi các hạt ngô nở ra hoàn toàn.
(Theo Sohu)