Dân Việt sẽ mách bạn "bí mật" để làm món ếch nấu chuối chuẩn vị.
Thịt ếch là một trong những loại nguyên liệu thật rất giàu chất dinh dưỡng, cũng như có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là với món ếch nấu chuối được rất nhiều người yêu thích.
Món ăn này với thành phẩm thịt ếch thơm ngọt được hòa quyện, có hương vị thanh, lạ với nước dùng vàng ươm, dậy mùi thơm của các loại gia vị. Từng miếng thịt ếch thấm vị bùi bùi, beo béo của nước sốt sánh vàng, thơm ngon.
Với những nguyên liệu dễ tìm bạn có thể chế biến cho gia đình một món ăn giàu dinh dưỡng cho bữa cơm cuối tuần.
Dân Việt sẽ hướng dẫn làm món ếch nấu chuối theo công thức sau:
- 1 kg thịt ếch làm sạch cắt miếng
- 3 quả chuối xanh hoặc còn non
- 200 gr thịt ba chỉ
- ½ chén mẻ
- 2 thìa canh mắm tôm
- 1/2 thìa canh bột nghệ ( có thể dùng nghệ tươi)
- Rau nêm là tía tô và ngò gai, dầu ăn, mắm , muối, bột ngọt
- Thịt ba chỉ cắt nhỏ
- Ướp ếch với 3 thìa canh mẻ, 2 thìa mắm tôm, 1/2 thìa nghệ bột, chút dầu ăn, chút đường, hành, tỏi ớt trong vòng 30 phút.
- Chuối cắt khúc vừa, ngâm nước muối 30 phút rồi rửa sạch,
- Thịt ba chỉ đảo sơ cho ra bớt mở và cháy cạnh xíu. Phi hành tỏi thơm cho hổn hợp ếch đã ướp và chuối vào xào sơ đổ nước vào xâm xấp .
- Bật chế độ hầm thịt nấu 30 phút nồi tự tắt (nếu thích ăn dai dai của ếch có thể để chế độ nấu cơm 10 phút tự tắt hoặc chế độ soup 15 phút tự tắt ).
- Món này ăn hợp với bún, bánh mì hay cơm nóng đều hợp
Chúc các bạn thành công với món ếch nấu chuối.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Ngọc Anh thực hiện.