Bí quyết làm chuồng thỏ của triệu phú nuôi thỏ vùng Đan Phượng
Nhờ bí quyết làm chuồng thỏ, trang trại nuôi thỏ của anh Đỗ Quốc Toàn (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình nuôi thỏ của anh vừa giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nhân lực đồng thời thu về lợi nhuận nửa tỷ đồng mỗi năm.
Clip: Bí quyết làm chuồng thỏ của triệu phú nuôi thỏ vùng Đan Phượng
Bí quyết làm chuồng thỏ đầy sáng tạo Thỏ nặng từ 1,2 đến 1,3 kg sẽ được nhốt riêng chuồng để tránh việc cắn nhau giữa các cá thể.
Chuồng được thiết kế theo kiểu lồng treo, không có thanh đỡ phía dưới để tránh bị dính bẩn bởi chất thải của thỏ.
Phân thỏ sẽ rơi thẳng xuống băng tải, chỉ cần nhấn nút là máy chạy tự động chuyển phân ra ngoài. Nhờ hệ thống này mà công việc vệ sinh chuồng thỏ rộng gần 1000m2 chỉ diễn ra trong vòng 10 phút mỗi ngày, do mình anh Toàn làm, không cần thuê thêm nhân công.
Chuồng trại làm kín, có hệ thống làm mát đặc biệt giúp điều hòa nhiệt độ trong giàn lồng. Bởi giống thỏ nhập từ Pháp và Newzeland ưa khí hậu đồi núi mát mẻ. Nếu nhiệt độ quá cao, thỏ dễ bị chết bởi sốc nhiệt.
Triệu phú nuôi thỏ vùng Đan Phượng Mỗi tháng, trang trại của anh Toàn xuất bán khoảng 600 con thỏ cho doanh nghiệp Nhật Bản. Mỗi con thỏ đều được đánh số trên tai theo quy định của nhà máy giúp dễ dàng truy xuất nguồn gốc.
Hệ thống chuồng thỏ của anh Đỗ Quốc Toàn vừa giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nhân lực đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thỏ thương phẩm anh Toàn xuất bán cho doanh nghiệp Nhật Bản luôn được duy trì ở mức giá cao gấp 1,5 lần so với thị trường thịt gia súc thông thường.