Ngày Lễ Vu Lan, kiếm chục triệu nhờ làm bánh trôi hoa sen bán online
Nắm bắt được nhu cầu của người dân, chị Đỗ Thị Hương (Trung Kính, Hà Nội) đã làm thủ công những chiếc bánh trôi có hình hoa sen rất đẹp để bán vào dịp Lễ Vu Lan này. Mặc dù chỉ bán được online, nhưng nhờ sự nhanh nhạy với thị trường, chị đã thu về hàng chục triệu đồng.
Những ngày này, chị Đỗ Kim Hương (Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) luôn phải tất bật với gian bếp nhỏ của mình. Hàng năm, cứ đến ngày 10/7 âm lịch là chị lại chuẩn bị các hương liệu để làm bánh trôi hoa sen (hay còn gọi là bánh trôi liên hoa) phục vụ cho nhu cầu của người dân.
Một năm chỉ có 2 lần chị Hương làm bánh trôi hoa sen, đó là vào thời điểm ngày 3/3 và ngày lễ Vu Lan, còn những ngày khác chị chỉ làm bánh trôi bình thường. "Làm bánh trôi hoa sen cũng không quá khó khăn, mỗi ngày tôi có thể làm hàng trăm xuất bánh để kịp đơn hàng trả khách", chị Hương chia sẻ.
Được biết, giá bán mỗi 1 hộp đủ bộ trôi hoa sen này là trên 70.000 nghìn đồng. Thông thường mọi người sẽ đặt mua theo số lượng người trong gia đình mình, khoảng 1-3 hộp.
Từ ngày 11-13/7 âm lịch vừa qua, chị Hương đã bán ra được gần 500 hộp bánh trôi hoa sen này.
Chị Hương cho biết, khách đặt đến đâu chị làm đến đó để đảm bảo bánh tươi ngon. Chị cũng chỉ nhận đơn của khách ở Hà Nội, không thể nhận đơn đặt của khách ở các tỉnh vì dịch bệnh khó vận chuyển.
“Hôm nay vì đã sát ngày rằm nên tôi không nhận thêm đơn đặt nữa để có thời gian hoàn thành 250 set mà khách đã đặt”, chị Hương nói.
Những set bánh hay set xôi ngũ sắc như thế này rất tiện lợi cho chị em nội trợ nên được nhiều người đặt mua trong lễ Vu Lan năm nay.
Để bánh có màu tự nhiên, an toàn khi sử dụng, chị Hương đa dùng cải bó xôi để tạo màu xanh cho lá sen, dùng bí ngô tạo màu vàng và dùng quả xương rồng để tạo màu hồng cho bông hoa sen...Bên trong chiếc bánh sẽ có nhân đậu xanh và nhân tinh đậu trắng.
Khối lượng của từng thành phần tạo bánh được đong đếm cẩn thận, các tạo hình của bánh đã có các khuôn định sẵn, sẽ cho ra hình bánh theo ý muốn.
Với khách không muốn đặt bánh chín thì chị sẽ làm bánh sống sau đó đóng hộp và kèm hướng dẫn luộc bánh cụ thể để khách thực hiện.
Trong mùa Vu Lan năm nay, lượng khách đặt online vẫn khá đông.
Trong hôm nay, chị Hương chuyển 180 suất bánh cho khách để khách kịp luộc bánh cúng vào ngày lễ Vu Lan.