Món bánh mì nhân ức gà với vỏ bánh mềm bông thơm mùi bơ, nhân bánh thì đậm đà và dai dẻo của phomai, một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo và không béo không ngấy là lựa chọn phù hợp cho bữa sáng. Không cần máy nhào bột, chỉ dùng nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì nhân ức gà với công thức sau:
Vỏ bánh:
- 170gr sữa tươi không đường
- 23gr đường
- 3gr men
- 250gr bột mì số 13 hoặc bột mì đa dụng
- 3gr muối
- 28gr bơ nhạt ( để nhiệt độ phòng)
- 120gr (1 củ hành tây nhỏ) thái hạt lựu
- 250gr thịt ức gà thái hạt lựu
- 8gr bột ngô
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu hào
- Hạt tiêu
- 1,5gr muối
- 45ml nước
- 1 chút tỏi băm
- Phomai sợi Mozzarella
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Vừng trắng
- Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh (trừ bơ) vào âu và trộn đều cho tới khi đều và không còn bột khô, sau đó cho bơ mềm vào nhồi tiếp cho đến khi được cục bột mềm mịn thì cho vào âu bọc màng bọc ủ 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
- Nếu có máy thì cho máy nhồi 10 phút rồi cho bơ nhồi 5 – 10 phút nữa là được.
- Trong thời gian đó làm nhân bánh, cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tây đã thái hạt lựu, cho gà vào xào sơ, sau đó hoà tất cả nguyên liệu còn lại ở phần nhân bánh (trừ phomai Mozzarella) vào 1 cái bát khuấy đều , rồi đổ vào thịt gà đảo đều, nêm nếm vừa miệng và chín tới là tắt bếp và cho tủ mát.
- Bột ủ đạt thì ép xẹp hết bọt khí và chia đều thành 9 phần (tầm 50-51gr/ phần) và gấp bột vê tròn, lại phủ khăn hoặc màng bọc và cho bột nghỉ 15 phút.
- Sau 15 phút lấy cây lăn dàn bẹt tròn các cục bột rồi múc nhân thịt gà, rắc phomai Mozzarella và nặn kín miệng tròn lại.
- Sau đó lại bọc hoặc phủ khăn cho bột nghỉ 50 phút cho tới khi nở to hơn thì quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh, rắc hạt vừng lên và đi nướng .
- Làm nóng lò trước 185 độ - 15 phút và cho khay bánh vào nướng 185 độ - 15 phút là xong.
Chúc các bạn thành công với món bánh mì nhân ức gà!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Trang Tura thực hiện