Dân Việt

Làm gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện, không cần cho một giọt nước, gà mềm ngọt, đậm đà

Diệp Diệp 20/09/2021 15:46 GMT+7
Muốn ăn gà nướng muối ớt không cần ra ngoài hàng, chỉ cần nồi cơm điện là có món ngon đậm đà, hấp dẫn.

Làm gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện, không cần cho một giọt nước nào, gà mềm và có độ dai, ngọt, đậm đà. 

Thịt gà là loại thịt mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều cách chế biến thịt gà như gà khu gừng, gà hấp, gà rán, gà nướng muối ớt... 

Mỗi lần nhà mình chế biến gà nướng muối ớt là mình lại ăn không ngừng được. Mình xin chia sẻ với các bạn cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện, nhanh gọn và ngon. Học xong cách làm gà nướng muối ớt kiểu này, bạn có thể dễ dàng làm tại nhà, không cần ra nhà hàng. 

Làm gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện, không cần cho một giọt nước, gà mềm ngọt, đậm đà - Ảnh 1.

Nhiều người thích ăn gà nướng muối ớt và muốn tự làm tại nhà nhưng sợ quá rắc rối hoặc mùi vị không ngon nên đã mua ngoài đường hoặc ăn ngoài hàng. 

Tuy nhiên, nếu bạn học cách làm gà nướng muối ớt thì sẽ thấy chế biến không quá khó như tưởng tượng. Bạn có thể làm gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện, không cần thêm một ngọt nước nào, gà thơm ngon hơn bán ngoài hàng. .

Làm gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện, không cần cho một giọt nước, gà mềm ngọt, đậm đà - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

- 1 con gà 1-1,2kg.

- Một lượng vừa đủ dùng gừng, hành lá, muối, tiêu trắng, bột nghệ, dầu ăn

Cách làm gà nướng muối ớt

- Gà sau khi làm sạch thì chặt chân gà rồi mổ bụng gà rồi lấy tăm chọc những lỗ nhỏ trên thân gà, những chỗ thịt dày thì nên chọc nhiều hơn, như vậy thịt mới ngấm gia vị, ngon hơn. 

Làm gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện, không cần cho một giọt nước, gà mềm ngọt, đậm đà - Ảnh 3.

- Sau khi sơ chế xong, bạn rắc một lượng muối thích hợp lên phía da bên ngoài và mặt trong của con gà. 

Dùng tay xoa đều, bóp cho muối ngấm vào gà nhiều hơn. Sau đó cho một lượng bột tiêu trắng lên da gà và xoa đều. Cuối cùng thoa bột nghệ lên da gà. 

- Để gà vào tô, bọc màng thực phẩm lại và ướp trong vòng 30 phút. 


Làm gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện, không cần cho một giọt nước, gà mềm ngọt, đậm đà - Ảnh 4.

- Lấy lòng nồi cơm điện ra, quét một lớp dầu lên lòng nồi, sau đó cho gừng thái sợi và hành lá vào đáy nồi. Đặt con gà đã ướp vào nồi, đậy nắp và nhấn nút nấu. 

- Làm gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện, bạn không cần cho thêm bất cứ thứ gì. 

- Sau khi nồi báo tín hiệu, bạn mở nồi, dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên qua là gà đã chín. 

- Bạn lấy gà nướng muối ớt ra, chặt và thưởng thức. Hương vị chắc chắn ngon tuyệt. 


(Bài và ảnh: Theo Sohu)