Những mâm cơm ngon của cô gái Sài Gòn khiến mọi người luôn trầm trồ.
Mặc dù là một cô gái trẻ, mỗi ngày đều bận rộn, quay cuồng với công việc ở công ty nhưng tối tối, Thanh Thoa (sinh năm 1989, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM) vẫn chăm chỉ "lăn" vào bếp chuẩn bị mâm cơm ngon cho hai chị em.
"Mình ở cùng chị gái nên việc ăn uống của hai chị em đều được mình chuẩn bị, sắp xếp. Buổi sáng mình chuẩn bị hộp cơm văn phòng cho 2 chị em mang đi làm, chiều đi làm về mình chuẩn bị bữa ăn tối, chị gái mình có phụ mình chuẩn bị.
Tùy vào mỗi bữa ăn của 2 chị em mà chi phí dao động từ vài chục nghìn cho đến 100 nghìn đồng. Mỗi bữa ăn chị thường nấu từ 30 - 45 phút.
Thanh Thoa bộc bạch, đối với mình vào bếp nấu ăn không chỉ bởi vì sở thích mà còn bởi bản thân cảm thấy vui vẻ khi người thân được thưởng thức món ăn ngon miệng, đảm bảo sức khỏe do chính tay chị nấu.
Thanh Thoa cho hay, để phân bổ thời gian hợp lý thì những ngày trong tuần nếu quá bận rộn chị sẽ chọn nấu những món nhanh. Buổi sáng trước khi đi làm, sẽ lấy nguyên liệu thực phẩm để dưới ngăn mát tủ lạnh để rã đông trước.
Chị cũng sử dụng thêm nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian hơn. Còn tới cuối tuần thì bữa cơm của chị sẽ cầu kỳ hơn chút.
"Vì cuối tuần mà, mình sẽ nuông chiều bản thân hơn một chút. Những công thức nấu ăn cũng được mình tham khảo trên các group của chị em, xem video hướng dẫn để nâng cao kỹ năng và kiến thức", Thoa chia sẻ.
Tự nhận bản thân là người khá may mắn vì từ khi sống xa nhà hồi lên học đại học nhưng chị Thanh Thoa vẫn được ba mẹ đều đặn chuẩn bị thực phẩm cho mình.
Từ thịt cá, rau củ quả đến các loại đồ khô đều được gia đình gửi, nên thỉnh thoảng chị mới đi chợ hoặc siêu thị để mua đổi món.
(Ảnh NVCC)