Món mì xào bò bò rau củ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, ngon lành và chế biến khá nhanh với từng sợi mì mềm dai, thịt bò thấm đậm gia vị. Món ăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào buổi sáng, không phải ra hàng quán mà có bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên, vấn đề thường gặp phải khi chế biến món này là sợi mì bị dính, thịt bò dai, để khắc phục, các bạn có thể tham khảo công thức hướng dẫn món mì xào bò rau củ như sau:
- Thịt thăn bò: 200g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt
- Tiêu, hạt nêm
- Dầu hào, nước tương.
- Rau cải
- Mì tôm: 2 gói
- Hành khô, tỏi
- Thịt bò thái mỏng ướp với 1/2 thìa dầu hào và tỏi băm. Ướp thịt tầm 10 – 15 phút.
- Cà rốt nạo vỏ tỉa hoa cắt mỏng, hành Tây thái lát dọc nhỏ.
- Rau cải rửa sạch để ráo, hành tỏi băm nhỏ.
- Đun nồi nước sôi chần qua cà rốt tầm 1 phút vớt ra, tiếp theo chần cải cũng tầm 1 phút vớt ra để ráo.
- Mì tôm chần sơ tầm 1 phút với nước sôi rồi vớt ra cho luôn vào thau nước lạnh.
- Phi thơm tỏi và hành vừa băm với dầu ăn cho thịt bò vào đảo to lửa cho săn và chín sơ. Cho bò ra tô.
- Cho 1/2 thìa dầu vào chảo cho hành tây vào đảo đều, cho cà rốt, rau cải vào nêm 1/2 thìa dầu hào, 1/3 thìa hạt nêm. Cho mì vào đảo nhanh trên lửa lớn thêm 1 phút nữa.
- Cuối cùng cho thịt bò xào sơ vào đảo đều nhanh tay. Rắc chút tiêu vào cho thơm.
Cho mỳ ra đĩa, xếp cà rốt và rau cải xung quanh, thịt bò để trên. Cài thêm quả ớt tỉa, khi ăn có thể trộn thêm ít xì dầu cho thơm.
Chúc các bạn thành công với món mì xào bò rau củ!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thắm Gà thực hiện