Cách chế biến món bánh gà nhân phô mai không khó nhưng cần có bí quyết để bánh có tạo hình đẹp, vỏ chiên vàng ươm, giòn rụm mà bên trong thịt vẫn mềm, không bị khô.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bánh gà nhân phô mai chiên như sau:
- Thịt ức gà: 400g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/3 củ
- Hành lá
- Rau mùi
- Tiêu, hạt nêm.
- Dầu hào
- Phomai lát
- Sốt Mayonnaise
- Trứng gà, bột chiên xù, bột mỳ.
- Thịt ức gà mua về làm sạch thái nhỏ sau đó mang đi xay.
- Hành tây, cà rốt nạo vỏ rửa sạch thái hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
- Trộn đều thịt vừa xay với hành tây, cà rốt, hành lá, rau mùi, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 2 thìa sốt Mayonnaise. Trộn để 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
- Phô-mai lát cắt miếng nhỏ.
- Cho hỗn hợp gà ra tạo hình. Cho viên phô-mai vào giữa và lăn đều. Làm như vậy cho đến khi hết nhân.
- Hỗn hợp nhúng: 100g bột mỳ, 2 quả trứng đánh tan, 100g bột chiên xù.
- Lần lượt cho gà vừa viên lăn qua bột mỳ, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng, vớt ra lăn tiếp qua bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu sủi thì hạ nhỏ lửa. Cho gà vào chiên đến khi vàng đều hai mặt vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Lưu ý: Để dễ chiên hơn sau khi tạo hình xong có thể để gà vào ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút cho dễ chiên. Khi ăn thì nên ăn nóng cho giòn và ngon hơn.
Chúc các bạn thành công khi làm món bánh gà nhân phô mai!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thắm Gà thực hiện